Chính trị

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại 02 xã Nghĩa Thuận và Thanh Vân.

05/11/2021 23:58 103 lượt xem

“ Khẩn trương, cấp bách, không lơ là, chủ quan, thực hiện tốt việc phối hợp chặt chẽ giữa các xã tại vùng giáp ranh, phát huy tinh thần đồng lòng, đoàn kết giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân trong nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 lúc này cần được nêu cao” là nội dung nhấn mạnh của đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ chỉ đạo 02 xã Nghĩa Thuận và Thanh Vân trong buổi kiểm tra thực tế ngày 5/11.

ĐC Lò Sỉ Chảo chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại thôn Ma Lùng, xã Thanh Vân

Hiện nay tại thôn Ma Lùng, xã Thanh Vân qua test nhanh đã có một số ca nghi nhiễm với SARS Covid- 19 và đang thực hiện cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại trạm y tế xã. Qua điều tra truy vết yếu tố dịch tế liên quan tới các ca nghi nhiễm tại thôn Ma Lùng, bước đầu đã truy vết được 18 trường hợp F1, 26 trường hợp F2 đều ở trong thôn. Trước tình hình đó, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ đã thống nhất với 02 xã Nghĩa Thuận, Thanh Vân và thông tin trao đổi nhanh qua điện thoại với xã Tùng Vài cần triển khai một số nhiệm vụ cấp bách: Đối với xã Thanh Vân, nhanh chóng thành lập các chốt chặn tại điểm đầu thôn Ma Lùng và các điểm giáp ranh giữa thôn Ma Lùng với thôn Làng Tấn. Xã Nghĩa Thuận triển khai thành lập 01 chốt chặn tại tuyến đường nhựa tiếp giáp giữa địa phận thôn Phín Ủng (Nghĩa Thuận) với thôn Ma Lùng. Thông tin cho xã Tùng Vài triển khai ngay việc lập 01 chốt chặn khu vực tuyến đường nhựa tiếp giáp giữa địa phận thôn Tùng Pàng (Tùng Vài) với thôn Ma Lùng tại ngã ba Sì Lò Phìn. Toàn bộ các tổ chốt chặn thực hiện nhiệm vụ 24/24h, đảm bảo việc quản lý công dân giữa 03 ba xã Nghĩa Thuận – Thanh Vân – Tùng Vài không di chuyển vào địa phận thôn Ma Lùng và ngược lại nhân dân thôn Ma Lùng không được di chuyển ra ngoài phạm vi thôn, để đảm bảo cho công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Tiếp tục phát huy vai trò của các tổ giám sát cộng, đồng thôn, bản trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời các xã Nghĩa Thuận và Thanh vân tiếp tục quyết liệt trong công tác tiêm phòng vacxin, đảm bảo đúng kế hoạch tỉnh giao. Tuy nhiên không nóng vội, không tập trung đông người để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm tiêm. Bố trí các khu vực: Sát khuẩn, hàng ghế chờ, khám sàng lọc, tiến hành tiêm cần khoa học, hợp lý đảm bảo khoảng cách. Nhấn mạnh thêm đồng chí Lò Sỉ Chảo nêu rõ: Trong thời điểm này, chính là lúc phát huy sự quyết liệt của từng cấp ủy, chính quyền xã; Là lúc tinh thần đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực của nhân dân phải được nêu cao. Để quyết thắng đại dịch, bảo vệ sức khỏe an toàn, an tâm cho cộng đồng, xã hội.

Hoàng Chính