Tin địa phương

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quản Bạ khảo sát khu dân cư tại cơ sở.

15/09/2022 09:06 45 lượt xem

“Việc mở rộng các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu tại thôn, bản là nhiệm vụ cần thiết nhằm thay đổi nhận thức về nếp ăn, nếp ở của đồng bào, vì vậy khi thực hiện mở rộng, địa phương cần làm tới đâu, chắc tới đó, cán bộ xã hướng dẫn nhân dân chủ động thực hiện theo phương pháp cầm tay chỉ việc”. Là một trong những chỉ đạo quan trọng của đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ đối với xã Nghĩa Thuận vừa qua.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quản Bạ khảo sát khu dân cư tại cơ sở.
Đồng chí Lò Sỉ Chảo đề nghị xã Nghĩa Thuận trước hết phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh chuồng trại chăn nuôi

Thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu theo chủ trương, định hướng của huyện Quản Bạ. Xã Nghĩa Thuận đã triển khai thực hiện tại thôn Cốc Pục, thấy được mục đích, ý nghĩa quan trọng của chủ trương này đã thay đổi nhận thức trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số về vệ sinh nhà cửa, chuồng trại, sắp xếp bố trí vườn tược hợp lý, cảnh quan khu vực nông thôn được nâng lên. Xã Nghĩa Thuận hiện đang khảo sát nhóm dân cư gồm 12 hộ tại thôn Na Cho Cai để nhân rộng.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Lò Sỉ Chảo đánh giá cao đây nhóm dân cư có vị trí giữa các hộ, diện tích đất vườn gắn với nhà ở đảm bảo để thực hiện cải tạo vườn tạp, điều kiện kinh tế giữa các hộ cơ bản đồng đều nhau, đường đi lại trong nhóm hộ đã được bê tông hóa. Tuy nhiên, để thực hiện triển khai tốt việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại đây. Đồng chí Lò Sỉ Chảo đề nghị xã Nghĩa Thuận quan tâm trước hết là vấn đề vệ sinh môi trường nhà ở, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi cần phải khắc phục ngay theo đúng phương án số 03 UBND huyện. Đối với diện tích vườn tạp liền kề nhà, phân công cán bộ xuống hỗ trợ nhân dân dọn dẹp, định hướng giống cây trồng theo phương châm lấy ngắn nuôi dài, trọng tâm là cây Hồng không hạt, cây lê, nghiên cứu nếu cây Măng tây đã trồng thử nghiệm phù hợp thì cần nhân rộng. Đường bê tông nối đến các hộ gia đình cần làm rãnh, để tránh nước đọng trên bề mặt.

Hoàng Chính