Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc tại TT Tam Sơn

22/07/2021 07:56 38 lượt xem

Tiếp tục chương trình làm việc với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ về nội dung công tác xây dựng Đảng. Sáng ngày 22.7, đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại TT Tam Sơn. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn công tác 198 phụ trách huyện Quản Bạ. Về phía huyện Quản Bạ làm việc với đoàn công tác có đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan huyện phụ trách thị trấn; Cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức thị trấn Tam Sơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc tại TT Tam Sơn
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng kết luận tại buổi làm việc.

Trong công tác xây dựng Đảng, Cấp ủy thị trấn Tam Sơn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập chủ nghĩa Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh gắn với thực hiện 8 lời Bác căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Có 437/515 đảng viên tham gia viết bài thu hoạch học tâp Nghị quyết Đảng bộ tỉnh khóa XVII đạt 84,9%, 13/13 chi bộ trực thuộc đã hoàn thành việc tổ chức, quán triệt, học tập các nội dung cốt lõi của Nghị quyết. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm, đã kết nạp mới được 08 đảng viên. Phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện mở 02 lớp dành cho đối tượng đảng viên mới, 04 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, 01 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho công tác kiểm tra giám sát. Tại buổi làm việc đoàn công tác của Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy TT Tam Sơn tập trung làm rõ thêm một số nội dung lên quan đến công tác xây dựng Đảng, trong đó khách quan chỉ ra những điểm còn khó khăn, vướng mắc và tồn tại trong quá trình lĩnh hội, triển khai và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch tại cơ sở.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ làm rõ một số nội dung với đoàn công tác

Làm rõ thêm một số vấn đề với đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cho hay: Thị trấn Tam Sơn là trung tâm của huyện Quản Bạ, có những điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, trình độ nhận thức của nhân dân cơ bản đồng đều. Chính vì vậy, Đảng bộ huyện đã lựa chọn thị trấn Tam Sơn tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu trong tương lai sẽ trở thành khu vực thương mại, vui chơi, giải trí của huyện. Tập chung xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, các công trình xã hội và phúc lợi. Chỉnh trang khuân viên thị trấn sáng xanh, sạch đẹp, hiện tại bộ mặt thị trấn trẻ Tam Sơn đã có nhiều thay đổi, đường xá, hệ thống đèn điện cao áp, chiếu sáng và trang trí được đầu tư. Công tác dân vận khéo được thực hiện quan tâm, có hiệu quả đúng với tinh thần của Chỉ thị số 05 và số 06 của BTV Huyện ủy. Mặt khác, trong bối cảnh hiện tại, TT Tam Sơn đã và đang quyết liệt triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, viêm da nổi cục trên đàn gia súc.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh vào 03 nhóm vấn đề cụ thể: Nhóm vấn đề thứ nhất Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận TT Tam Sơn đã triển khai thực hiện việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đến cán bộ, đảng viên trên địa bàn thị trấn; Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 với số phiếu đã bỏ đạt 100%. Đảng ủy TT Tam Sơn đã ban hành các quy chế, chương trình hành động hàng năm và toàn khóa theo đúng quy định, phù hợp với thực tiễn. Chất lượng sinh hoạt chi bộ dưới cơ sở được đổi mới, quan tâm và chú trọng đáp ứng đúng, trúng các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Trong nhóm vấn đề thứ 2, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương đề nghị cấp ủy thị trấn Tam Sơn khách quan nhìn nhận. Nhóm vấn đề thứ 3 về phương hướng triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2021 đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị TT Tam Sơn: Thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 vừa chăm lo, hướng dẫn nhân dân phát triển kinh tế. Nâng cao chất lượng học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội các cấp tới đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình, định hướng dư luận đúng với Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị. Chú trọng đến công tác bồi dưỡng cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong Đảng, công tác Nội chính, chống tham nhũng; Không ngừng đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ và các Hội đoàn thể thị trấn cần. Đối với nhóm vấn đề thứ 4 về đề xuất, kiến nghị liên quan đến Nghị quyết số 40 HĐND tỉnh, đoàn công tác tiếp thu và chuyển tới Thường trực Tỉnh ủy.

Hoàng Chính