Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý làm việc tại huyện Quản Bạ.

18/06/2023 08:24 33 lượt xem

Chiều 15/6, Tổ công tác số 03 của UBND tỉnh do đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng đã có buổi làm việc với UBND huyện Quản Bạ về tiến độ thu ngân sách nhà nước, giải ngân nguồn vốn đầu tư công và tiến độ thực hiện giải ngân 03 chương trình mục tiêu quốc gia đợt II năm 2023 trên địa bàn huyện Quản Bạ. Dự buổi làm việc có Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Tiếp đoàn về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hạng Dương Thành, PBT, Chủ tịch UBND huyện; Trường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý làm việc tại huyện Quản Bạ.
Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, Tổng thu Ngân sách trên địa bàn huyện Quản Bạ từ đầu năm đến nay luỹ kế đạt: 462.638 triệu đồng bằng 52,43% kế hoạch tỉnh giao, bằng 52,21% kế hoạch huyện giao, bằng 166,63% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số công trình đầu tư XDCB triển khai thực hiện năm 2023 là: 106 công trình, trong đó: 11 công trình quyết toán; 50 công trình chuyển tiếp và 42 công trình khởi công mới; 03 công trình hoàn thành chưa quyết toán. Tổng kế hoạch vốn đầu tư thực hiện năm 2023 là 424.393,7 triệu đồng, vốn đã giải ngân là 114.083,8 triệu đồng đạt 26,9%KH. Việc giải ngân kế hoạch vốn đầu tư phát triển 03 Chương trình MTQG năm 2023, tổng vốn đã giải ngân 03 Chương trình MTQG là 67.222,8 triệu đồng/274.872,94 triệu đồng, đạt 24,5%KH (trong đó: vốn năm 2022 chuyển nguồn sang năm 2023 giải ngân là 48.575,62 triệu đồng/102.892,98 triệu đồng đạt 47,2%KH; vốn năm 2023 là 18.647,18 triệu đồng/171.980 triệu đồng đạt 11%KH). Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát thực hiện được UBND huyện tích cực tuyên truyền với nhiều hình thức dễ tiếp cận, dễ hiểu, linh hoạt đối với người dân tộc thiểu số sống ở các xã vùng sâu, vùng sa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện. Do đó các chương trình, chính sách và dự án thuộc 3 Chương trình MTQG đã được người dân đồng thuận tiếp nhận và tổ chức thực hiện có hiệu quả, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành làm rõ một số khó khăn vướng mắc với Đoàn công tác

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã báo cáo và làm rõ thêm với Tổ công tác về thực trạng, tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư, những thuận lợi, khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công tại đơn vị, địa phương; đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý mong muốn, trong thời gian tới UBND huyện Quản Bạ cần triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy về mục tiêu, kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện. UBND huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt và vào cuộc của các cấp các ngành và người dân để thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, triển khai kịp thời các dự án, công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng; đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; Đối với việc giải ngân các nguồn vốn thuộc 03 chương trình MTQG cần phải công khai, minh bạch rõ ràng; quyết liệt trong công tác chỉ đạo, khắc phục khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải ngân theo mục tiêu, kế hoạch đề ra./.

Đỗ Hà