Quản Bạ: Ấm áp Chương trình Xuân biên cương

27/12/2023 16:54 68 lượt xem

Ngày 22/12, Tại Đồn Biên phòng Tùng Vài, Truyền hình Tiếng nói Việt Nam, Ban Thanh niên Quân đội, Tỉnh đoàn Hà Giang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Quản Bạ tổ chức chương trình Xuân Biên cương hướng tới chào mừng năm mới, xuân mới Giáp Thìn năm 2024…Dự có đồng chí Phạm Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam; Thượng tá Nguyễn Quang Huy, UV BCH TW Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên Quân đội; lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang; Tỉnh đoàn Hà Giang. Về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Đỗ Quang Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đồn biên phòng Tùng Vài; Huyện Đoàn Quản Bạ; cấp ủy chính quyền địa phương xã Tùng Vài.

Quản Bạ: Ấm áp Chương trình Xuân biên cương
Các tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình

Chương trình Xuân Biên cương là chương trình thường niên do Truyền hình Tiếng nói Việt Nam phối hợp với các đơn vị quân đội, cấp ủy, chính quyền các địa phương đồng tổ chức. Trong những năm qua, chương trình đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đóng góp mạnh mẽ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên cả nước. Qua đó, góp phần tăng cường, củng cố tình đoàn kết quân dân, sự gắn bó máu thịt giữa quân và dân, chung tay xây dựng và củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận lòng dân vững chắc nơi phên dậu tổ quốc. Đối với xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ, những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nỗ lực vượt khó của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, đời sống của người dân từng bước được cải thiện, ngày một nâng cao hơn. Tuy nhiên, Tùng Vài là xã biên giới còn nhiều khó khăn về kinh tế xã hội, người dân chủ yếu sống dựa vào sản xuất nông lâm nghiệp. Mặc dù cơ sở hạ tầng đã được cải thiện mạnh mẽ, đồng bộ song vẫn còn nhiều khó khăn để phát triển.

Đại diện Lãnh đạo trao quà cho các hộ gia đình khó khăn

Do đó, các nguồn lực xã hội hóa để chăm lo cho đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn là rất quan trọng và thiết thực. Với ý nghĩa nhân văn đó, tại chương trình Xuân Biên cương Giáp Thìn 2024 này, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan đã trao tặng các phần quà, gồm: Trao 30 xuất quà, mỗi xuất trị giá 600 nghìn đồng cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn; trao 23 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng và cho 23 em học sinh thuộc chương trình Nâng bước em tới trường – Con nuôi đồn biên phòng và trao 1 bộ máy tính phục vụ các em học tập; trao tặng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tùng Vài 1 bộ máy tính trị giá 10 triệu đồng cùng nhiều vật dụng phục vụ sinh hoạt, sửa sang đơn vị; trao tặng huyện đoàn Quản Bạ số tiền 5 triệu đồng cho chương trình thắp sáng vùng biên cùng 3 bộ máy tính, sách và nhu yếu phẩm; Trao tặng Trường Tiểu học Tùng Vài 2 bộ máy tính, 1.000 quyển sách, truyện và nhiều đồ chơi, nhu yếu phẩm cho các em học sinh của nhà trường. Tổng giá trị các phần quà được trao tặng trị giá khoảng 400 triệu đồng.

Đoàn trao quà cho chiến sỹ Đồn biên phòng Tùng Vài
Đoàn trao quà cho các con nuôi của Đồn Biên phòng Tùng Vài

Những phần quà  được trao tặng tại chương trình Xuân Biên cương tại xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực. Quan tâm, chăm lo, động viên đồng bào, các em học sinh và cán bộ chiến sỹ biên phòng tiếp tục nỗ lực vượt khó, phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ vững chắc biên giới, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Đồng thời, có thêm điều kiện để vui tết, đón xuân Giáp Thìn 2024 ấm áp, hạnh phúc.

Hoàng Tâm