Chính trị

Quản Bạ: Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức thuộc nhóm đối tượng 3.

14/12/2023 15:18 58 lượt xem

Ngày 11/12, Ủy Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Học viện Dân tộc đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc dành cho cán bộ, công chức thuộc nhóm đối tượng 3 tại huyện Quản Bạ.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian 4 ngày từ ngày 11/12 đến ngày 15/12, cán bộ, công chức thuộc nhóm đối tượng 3 tại huyện Quản Bạ sẽ được giảng viên Trần Công Tý, Học viên Dân tộc trao đổi 6 chuyên đề quan trọng gồm: Tổng quan về dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm chủ trương, đường lối của Đảng; Pháp luật và chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế- xã hội vùng dân tộc thiểu số; Một số vấn đề chung về hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số Việt Nam; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số và công tác quốc phòng- an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Lớp bồi dưỡng sẽ được tổ chức theo hình thức trao đổi, đối thoại, giải đáp trực tiếp những thắc mắc, khó khăn giữa giảng viên và cán bộ, công chức thuộc nhóm đối tượng 3 của huyện trong công tác, chính sách dân tộc tại địa phương nhằm tạo không khí cởi mởi, tránh dập khuôn, máy móc. Đồng thời, để lớp bồi dưỡng đạt hiệu quả cao nhất, trong từng chuyên đề giảng viên sẽ phân từng nhóm, tổ thảo luận với những câu hỏi là kiến thức liên quan.

Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức thuộc nhóm đối tượng 3 được tổ chức có ý nghĩa, mục đích thiết thực giúp đội ngũ cán bộ, công chức tại huyện trau dồi và lĩnh hội được nhiều kiến thức từ tổng quan đến cụ thể về công tác, chính sách dân tộc. Áp dụng lý luận các kiến thức vào thực tiễn tại địa phương đảm bảo hợp lý với từng vùng, miền. Qua đó, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần chung vào phát triển cơ cấu kinh tế, văn hóa- xã hội, đảm bảo giữ  vững tình hình QP- AN.

Hoàng Chính