Chính trị

Quản Bạ: Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh thị trấn Tam Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2022- 2027.

18/03/2022 10:08 133 lượt xem

Ngày 18/3, Hội cựu chiến binh thị trấn Tam Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần V, nhiệm kỳ 2022- 2027. Dự tại Đại hội có lãnh đạo Hội cựu chiến binh huyện Quản Bạ; Cấp ủy chính quyền thị trấn Tam Sơn và 51 đại biểu đại diện cho các hội viên Hội CCB trên địa bàn thị trấn.

Đại hội biểu quyết bầu BCH Hội CCB thị trấn Tam Sơn nhiệm kỳ 2022- 2027

Trong nhiệm kỳ 2017- 2022, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức Hội cấp trên và của Đảng ủy- HĐND- UBND thị trấn Tam Sơn.  Hội CCB thị trấn Tam Sơn đã phát huy tốt khối đại đoàn kết trong nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu của Hội với những kết quả tiêu biểu: Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Công an thị trấn bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020- 2025; Bảo vệ an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tích cực tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa mới khu dân cư, phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Các hội viên Hội CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau làm kinh tế; Hội có 27 mô hình của 27 hội viên trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh giỏi, chăn nuôi gia trại, trang trại, hình thành HTX chế biến dược liệu; Có 05 hội viên tham gia Đề án CTVT, trong đó 03 vườn được lựa chọn làm vườn mẫu. Lan tỏa phong trào xây dựng NTM, hội viên của Hội đã tích cực hiến gần 4.200m2  đất, đóng góp trên 100 ngày công lao động. Cùng với đó Hội phối hợp với các Hội, đoàn thể của thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước cho đoàn viên thanh niên được 18 buổi, trên 750 lượt người tham gia. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện theo đúng quy định và Điều lệ Hội, kết quả đạt 100%.

Lãnh đạo Hội CCB huyện Quản Bạ tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Hội CCB thị trấn Tam Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2022- 2027

Tại Đại hội đã diễn ra phần biểu quyết với các nội dung: Bầu Ban chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB thị trấn Tam Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2022- 2027. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Quản Bạ gồm 07 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Đảng ủy TT Tam Sơn tặng quà các đồng chí thôi không tham gia BCH Hội CCB TT Tam Sơn nhiệm kỳ 2022- 2027

Về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022- 2027, phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ” truyền thống “Trung thành – Đoàn kết- Gương mẫu- Đổi mới” Hội CCB thị trấn Tam Sơn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và nhân dân. Các Hội viên tích cực giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo. Phấn đấu thực hiện hoàn thành và vượt 11 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó 95% cán bộ, hội viên CCB được quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Kết nạp từ 20 – 25 hội viên vào Hội. Phối hợp với UB MTTQ, các hội đoàn thể thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Hội viên và nhân dân thực hiện tốt Đề án số 06 của BTV Huyện ủy về việc bài trừ các hủ tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang, xây dựng đời sống văn minh trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Quản Bạ giai đoạn 2022- 2027. Đại hội đại biểu Hội CCB thị trấn Tam Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2022- 2027 đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với tỷ lệ đồng thuận 100%.

Hoàng Chính