Quản Bạ: Đại hội Hội cựu Thanh niên xung phong lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026

29/12/2021 09:58 16 lượt xem

Ngày 27/12, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Quản Bạ tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh.

Quản Bạ: Đại hội Hội cựu Thanh niên xung phong lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026
BCH Hội Cựu TNXP huyện Quản Bạ khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt tạiĐại hội

Hội Cựu TNXP huyện có 51 Hội viên, phát huy truyền thống, phẩm chất hào hùng của lực lượng TNXP, trong nhiệm kỳ qua Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tích cực giúp nhau phát triển kinh tế; đẩy mạnh các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, “Đền ơn đáp nghĩa” qua đó đã tiếp nhận 01 sổ tiết kiệm (3 triệu đồng) cho Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 03 nhà đại đoàn kết mỗi nhà 15 triệu đồng, trao tặng nhiều phần quà trong các ngày lễ, tết cho hội viên Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó hội còn làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; nêu gương sáng trong thực hiện “Học tập tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”: Triển khai thực hiện các mô hình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, giảm nghèo bền vững; cuộc vận động toàn dân tham gia xây dựng Nông thôn mới - Đô thị văn minh; tham gia hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 như hỗ trợ nấu cơm, tiếp phẩm cho những người cách ly tập trung, kết quả được 16 buổi, trên 30 ngày công. Cùng với đó Hội đã nêu cao vai trò “Nhân chứng lịch sử”, phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các ngành chức năng giải quyết chế độ chính sách cho Cựu TNXP. Những việc làm của Hội đã khơi dậy lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và động viên đông đảo Cựu TNXP tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đồng thời từng bước khẳng định vai trò, vị thế của Hội trước Đảng, chính quyền và nhân dân.

Phương hướng nhiệm vụ công tác hội khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề một số chỉ tiêu cơ bản như: Phấn đấu 100% Hội viên được tuyên truyền học tập các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản liên quan đến hoạt động công tác Hội. Phấn đấu 100% gia đình hội viên Cựu TNXP đạt danh hiệu gia đình văn hóa "Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực; con, cháu hiếu thảo". Công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền giải quyết chế độ chính sách cho Hội viên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước quy định. Tiếp tục xem xét kết nạp TNXP có đủ điều kiện tham gia sinh hoạt. Phối hợp với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống TNXP cho Đoàn viên Thanh niên....

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh và lãnh đạo huyện Quản Bạ đã biểu dương những kết quả hoạt động của Ban chấp hành Hội Cựu TNXP huyện trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Ngay sau đại hội, BCH Hội khóa mới cần khẩn trương cụ thể hóa Nghị quyết đại hội thành Chương trình, Kế hoạch thống nhất tổ chức thực hiện và đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành tạo điều kiện để các Chương trình, Kế hoạch của Hội triển khai có hiệu quả nhất.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa III gồm 5 đồng chí. Bà Đỗ Thị Chúc tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Quản Bạ khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoàng Tâm