Quản Bạ: Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vacxin Covid- 19.

26/11/2021 10:03 12 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, công tác tiêm phòng vacxin Covid- 19 cho nhân dân là thực sự cấp thiết. Tại huyện Quản Bạ việc đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vacxin Covid- 19 cho các đối tượng đủ điều kiện tiêm trên địa bàn huyện đang được thực hiện quyết liệt.

Quản Bạ: Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vacxin Covid- 19.
Huyện Quản Bạ đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vacxin Covid- 19

Theo số liệu cung cấp của ngành chuyên môn huyện Quản Bạ, toàn huyện có tổng dân số là 57.815 người, dân số từ 18 tuổi trở lên là 36.860 người. Tổng số vacxin đã tiếp nhận là 63.352 liều, luân chuyển vacxin về tỉnh là 7.032 liều. Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vacxin, sự vào cuộc và phối hợp chặt chẽ giữa ngành với nganh, giữa ngành với địa phương, giữa địa phương với thôn, bản tại huyện Quản Bạ được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt. Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động về mục đích, quyền lợi và trách nhiệm của nhân dân khi tiêm vacxin thực hiện xuyên suốt với tinh thần “khẩn trương, nhanh chóng, chất lượng”. Đến ngày 25.11, toàn huyện Quản Bạ đã tiêm mũi 1 cho 26.180 người dân, tiêm trả mũi 2 cho 11.833 người dân với 02 loại vacxin là vacxin Vero cell và Astra Zennaca. So với các đối tượng thuộc diện đủ điều kiện tiêm trên địa bàn huyện Quản Bạ, tỷ lệ bao phủ vacxin mũi 1 là 71%, tiêm trả mũi 2 đạt 32,1%. Số vacxin chưa tiêm còn lại là 18.262 liều.

Việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vacxin Covid- 19 của huyện Quản Bạ sẽ là yếu tố quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Về một số giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt nội dung này, huyện Quản Bạ giao cho các ngành, cơ quan, đơn vị, 13 xã, thị trấn, 107 thôn, tổ dân phố phải thực sự quyết liệt, vào cuộc tuyên truyền, vận động nhân dân đi tiêm. Phấn đấu, trong thời gian sớm nhất tỷ lệ bao phủ vacxin tiêm trả đủ 2 mũi đối với những đối tượng đủ điều kiện được tiêm tại huyện là 100%. Vac xin Covid- 19 sẽ giúp cơ thể sản sinh ra kháng nguyên, giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh, tạo miễn dịch trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe cho người được tiêm không rơi vào thể trạng nặng.

Hoàng Chính