Quản Bạ: Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Thanh Vân năm 2022.

31/07/2022 23:07 38 lượt xem

Ngày 29/7, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Quản Bạ đã tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thanh Vân năm 2022. Dự và tham quan tại cuộc diễn tập có các thành viên trong BCĐ diễn tập huyện; Tổ đạo diễn huyện.

Quản Bạ: Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Thanh Vân năm 2022.
Toàn cảnh Lễ bế mạc cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thanh Vân năm 2022

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thanh Vân năm 2022 chỉ thực hiện phần cơ chế, không thực hành phần thực binh trên thực địa. Tại phần cơ chế, các Hội nghị được diễn ra theo đúng kịch bản điều hành, trong đó lực lượng vũ trang xã nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái từ sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Công an xã nhận mệnh lệnh chuyển lên báo động sẵn sàng chiến đấu. Hội nghị Đảng ủy xã thông qua kế hoạch xử lý tình huống A2. Hội nghị BCH Đảng bộ xã quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo chuyển LLVT xã từ trang thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ, chuyển xã vào tình trạng chiến tranh, thông qua kế hoạch phòng không nhân dân. Hội nghị Ban Hậu cần nhân dân xã triển khai kế hoạch đảm bảo cho chiến đấu phòng thủ và nhiều nội dung quan trọng khác. Tại các Hội nghị, đã phát huy tốt vai trò nhận lệnh, tham mưu của lực lượng vũ trang xã, công an xã. Đồng thời tính linh hoạt, khẩn trương trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã trước những tình huống khẩn cấp về quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Kết thúc phần cơ chế, BCĐ diễn tập huyện Quản Bạ đánh giá cao chất lượng cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thanh Vân đã đạt được đúng mục đích, đúng phương châm “an toàn, tiết kiệm, thiết thực và sát thực tiễn”. Đặc biệt phù hợp với tinh thần của BCĐ diễn tập huyện đã đề ra “ đạo theo diễn, diễn theo đạo, lấy diễn theo đạo là yếu tố chủ chốt”. Kết quả, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thanh Vân đạt 8,80 điểm, xếp loại giỏi. Thông qua cuộc diễn tập lần này, sẽ nâng cao khả năng nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái của các lực lượng tại địa phương; Đồng thời nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền cơ sở về thế trận quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, kịp thời xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra.

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã Thanh Vân tại cuộc diễn tập

Dịp này, Chủ tịch UBND xã Thanh Vân đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thanh Vân năm 2022.

Hoàng Chính