Quản Bạ: Đoàn công tác của UBND huyện kiểm tra tại xã Nghĩa Thuận.

24/03/2023 17:10 29 lượt xem

Ngày 22/3, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra và làm việc về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại xã Nghĩa Thuận. Cùng đi có Lãnh đạo các, Phòng, Ban chuyên môn liên quan của huyện.

Quản Bạ: Đoàn công tác của UBND huyện kiểm tra tại xã Nghĩa Thuận.
Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha thăm mô hình Hồng không hạt xã Nghĩa Thuận

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã Nghĩa Thuận, đoàn công tác đã đi kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của xã như: Mô hình chăn nuôi lợn đen, mô hình trồng Hồng không hạt và kiểm tra tiến độ thi công một số công trình chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã Nghĩa Thuận.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe Đảng ủy xã Nghĩa Thuận báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng trên địa bàn xã trong 3 tháng đầu năm 2023. Cụ thể, từ đầu năm đến nay nhân dân đã trồng mới được trên 300 cây hồng không hạt tương đương 1 ha. Cây ngô, trồng được 385/396 ha, đạt 97 % KH, trong đó ngô sớm xuống ruộng 71 ha che phủ nilon, ngô mùa 314 ha.  Tổng đàn gia súc hiện có 1.969/2.427 con, đạt 81% KH, đàn Lợn 3.500 con, đàn Dê hiện có 350 con, đàn gia cầm khoảng 16.000 con, đàn ong 238 tổ. Dự án phát triển chăn nuôi lợn đen thương phẩm, đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thôn Pả Láng năm 2022, với quy mô 125 con lợn/25 hộ tham gia, hiện nay đàn phát triển tốt. Việc xã hội hóa, thắp điện chiếu sáng được 85 cột, bóng điện chiếu sáng với tổng kinh phí xã hội hóa trong nhân dân gần 145 triệu đồng, trong đó ngân sách xã hỗ trợ 19 triệu đồng; triển khai lắp đặt được 32 camera an ninh tại các thôn với kinh phí xã hội hóa của nhân dân gần 34 triệu 200 nghìn đồng. Hoạt động thương mại, dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. Công tác giáo dục, y tế, chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. sách. Tình hình an ninh, trật tự cơ bản ổn định, đường biên, mốc giới được giữ vững. Công tác cải cách hành chính được tập trung đẩy mạnh.

Đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của xã Nghĩa Thuận trong việc thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm 2023. Và đề nghị trong thời gian tới xã Nghĩa Thuận thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây lạc, cây hồng không hạt và các loại giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao hơn. nhân rộng thêm mô hình cây dưa chuột, cây cà chua để tăng giá trị thu nhập. Quan tâm đẩy mạnh các dự án chăn nuôi theo chuỗi liên kết, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Chương trình mục tiêu quốc gia cần đảm bảo tiến độ chất lượng thi công, tăng cường kiểm tra giám sát, mọi thủ tục hồ sơ phải công khai minh bạch./.

Đỗ Hà