Quản Bạ: HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Tùng Vài và xã Nghĩa Thuận.

09/07/2021 10:38 39 lượt xem

Trong 2 ngày 8- 9.7, Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện Quản Bạ và tổ đại biểu HĐND 02 xã Tùng Vài và Nghĩa Thuận đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất HĐND 2 cấp khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại thôn Suối Vui, xã Tùng Vài và thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận. Dự tại hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Các thành viên trong tổ đại biểu số 5 HĐND huyện ứng cử tại 02 xã và tổ đại biểu HĐND xã ứng cử tại 02 thôn trên.

Tại Hội nghị, cử tri thôn Suối Vui, xã Tùng Vài và thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận đã được nghe các đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ Họp thứ nhất HĐND 02 cấp khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Trên tinh thần dân chủ, khách quan phần kiến nghị và đóng góp ý kiến được cử tri 02 địa phương trên hết sức quan tâm.
Cử tri xã Tùng Vài kiến nghị với tổ đại biểu HĐND 2 cấp: Hỗ trợ đường bê tông đến nhóm hộ; Hệ thống thoát nước mưa và kênh mương thủy lợi nội đồng tại thôn Suối Vui; Vấn đề họp chợ ảnh hưởng đến an toàn giao thông; Vấn đề môi trường tại trường PTDTBT THCS xã và rác thải tại khu dân cư. Kiểm soát công dân lao động ngoài tỉnh trở về địa phương; Dự án nuôi lợn đen đối với hộ nghèo; Chính sách hỗ trợ đối tượng yếu thế về sức khỏe. Thực hiện Đề án số 06 về đưa người chết vào áo quan; Cơ sở phòng làm việc cho cán bộ thú y xã; Nhân rộng diện tích cây chè Shan tuyết và cây quế.

Cử tri xã Nghĩa Thuận kiến nghị hỗ trợ kè tại các điểm sạt lở taly dương.

Cử tri xã Nghĩa Thuận kiến nghị với tổ đại biểu HĐND 2 cấp: Khắc phục ảnh hưởng của thiên tai tại đoạn đường đang thi công của công ty 307 sạt xuống diện tích hoa màu thôn Phín Ủng. Việc đấu điện từ công tơ tổng đến các hộ gia đình tại xóm cũ; Đầu tư hệ thống kênh mương thủy lợi tại thôn Na Lình. Vấn đề quy hoạch bãi rác và các điểm tập kết rác tại các thôn, bản. Nội dung về chương trình hỗ trợ XD NTM trong năm 2021. Kinh phí phụ cấp cho y bác sỹ tuyến đầu chống dịch bệnh Covid- 19. Chấm công cho cán bộ bán chuyên trách tại thôn, bản theo Nghị quyết số 40 HĐND tỉnh. Sửa chữa điểm trường mầm non và trụ sở nhà văn hóa thôn Cốc Pục.
Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã Tùng Vài, Nghĩa Thuận, tổ đại biểu HĐND huyện Quản Bạ đề nghị cấp ủy, chính quyền 02 xã trên trả lời, giải đáp các nội dung trên thuộc thẩm quyền có tính trọng tâm, ngắn gọn, súc tích.
Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những ý kiến của cử tri tại cơ sở có tính xây dựng cao và đều là thông tin chính đáng để tổ đại biểu HĐND 2 cấp tại huyện kịp thời nắm bắt. Và mong muốn, trong thời gian tới cử tri tại cơ sở tiếp tục chung sức, đồng lòng, đoàn kết của cấp ủy các cấp trong thực hiện các chương trình, đề án của tỉnh về: Chương trình cải tạo vườn tạp; Xã hội hóa hiến đất và góp công lao động trong chỉnh trang môi trường, xây dựng NTM; Chương trình xây dựng nhà ở theo quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 và bệnh viêm da nổi cục trên gia súc. Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới đề nghị UBND xã Tùng Vài tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai có hiệu quả Đề án số 06 của Huyện ủy đưa người chết vào áo quan. Chủ động phối hợp với ngành chuyên môn hướng dẫn nhân dân các kỹ thuật trong nhân giống cây chè Shan tuyết. UBND xã Nghĩa Thuận khẩn trương tìm địa điểm, quy hoạch khu vực bãi rác của xã, thành lập các tổ thu gom rác xong trước ngày 15.7.2021; Huy động nhân dân khắc phục tạm thời các đoạn kênh mương thủy lợi bị vùi lấp, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu trong vụ canh tác; Có hướng giải pháp tháo gỡ khó khăn, cụ thể rõ ràng các nội dung liên quan đến Nghị quyết số 40 HĐND tỉnh về chấm công cho cán bộ bán chuyên trách thôn. Tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục mở rộng các diện tích Hồng không hạt trên địa bàn xã. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, tổ đại biểu số 5 HĐND huyện sẽ tổng hợp, gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Thừa ủy quyền của đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Tại buổi tiếp xúc cử tri đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã trao 20 suất quà của Trung Ương cho 20 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Tùng Vài và Nghĩa Thuận.