Quản Bạ. Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21 (mở rộng)

07/04/2023 14:56 44 lượt xem

Ngày 6/4, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21, khóa XIX nhiệm k 2020-2025 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn Thường trực Đoàn công tác theo Quyết định số 575 của BTV Tỉnh ủy phụ trách huyện; Cùng dự có Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy. Các đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Quản Bạ. Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21 (mở rộng)
Toàn cảnh Hội nghị BCH đảng bộ huyện Quản Bạ thứ 21, khóa XIX nhiệm kỳ 2020-2025 (mở rộng).

Trong quý I năm 2023, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ  phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Cụ thể: Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2022 -2023 đối với cây Ngô đạt 69,6%KH tăng 126ha so với cùng kỳ; cây đậu tương đạt 100,7 ha; cây Lạc đạt gần 91 ha; rau đậu các loại đạt gần 660 ha. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được chú trọng thực hiện; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản. Thực hiện có hiệu quả 03 Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; chương trình XDNTM; chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững; Đề án xóa bỏ hủ tục lạc hậu, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân; chương trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, cải tạo, di chuyển chuồng trại chăn nuôi, Đề án trồng cây ăn quản ôn đới tạo thành phong trào lan tỏa sâu rộng từng bước đi vào cuộc sống của nhân dân. Hoạt động du lịch dịch vụ thu hút trên 98 nghìn khách đến tham quan, tăng trên 27 nghìn khách so với cùng kỳ. Tổ chức thành công Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến xóa bỏ hủ tục, lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong cán bộ đảng viên, đoàn viên, thanh niên và nhân dân thu hút trên 100.000 lượt tham gia. Về giải quyết việc làm được đã có 887 người lao động đi làm việc ngoại tỉnh và 15 người xuất khẩu lao động. Tình hình QP-AN được giữ vững, các lực lượng vũ trang duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quản Bạ năm 2023. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng được thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có chuyển biến tích cực, đã kết nạp được 15 quần chúng ưu tú vào Đảng.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận với 12 ý kiến, các nội dung chủ yếu về: Giải pháp khắc phục khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ diện tích trồng Ngô kém hiệu quả sang trồng cây có giá trị kinh tế cao; Thực hiện lựa chọn các loại cây trồng phù hợp trong cải tạo vườn tạp. Việc thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương. Công tác đào tạo nghề, lao động việc làm; công tác thu chi ngân sách; công tác xây dựng đảng....

Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng đề nghị trong quý II năm 2023 cần thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, nghị quyết chuyên đề của Ban thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân đẩy nhanh tiến độ gieo trồng, chăm sóc cây trồng vụ Mùa; chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang cây trồng có giá trị kinh tế cao như cây Lạc, trồng cây ăn quả ôn đới gắn với trồng xen cây ngắn ngày. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn việc triển khai thực hiện các quy trình, thủ tục cũng như đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án tiểu dự án thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia và đầu tư công theo lộ trình. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung tuyên truyền vận động nhân dân trong phát triển kinh tế, hiến đất thực hiện các công trình giao thông, xóa bỏ phong tục, hủ tục lạc hậu góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nâng cao chất lượng dạy và học; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023; quan tâm đến công tác khám chữa bệnh, đổi mới tuyên truyền ngăn chặn hiệu quả nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con thứ 3 trở lên. Thực hiện tốt công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, tiêu cực lãng phí. Chủ động nắm chắc tình hình nội, ngoại biên; đảm bảo chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu. Chuẩn bị các điều kiện cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 và Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện Quản Bạ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028. Nhấn mạnh về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Đỗ Văn Hùng yêu cầu: Các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy thực hiện có hiệu quả mô hình "Chi bộ bốn tốt" "Đảng bộ cơ sở bốn tốt" theo Chương trình số 33 của BTV Huyện ủy. Đẩy mạnh công tác bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng. Quan tâm công tác bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp Đảng, phấn đấu hết quý II/2023 kết nạp được trên 50% đảng viên mới. Nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát theo điều lệ đảng cũng như công tác sinh hoạt đảng.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe quán triệt Kế hoạch số 189-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng./.

Hoàng Tâm