Chính trị

Quản Bạ: Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội huyện.

07/07/2021 10:01 29 lượt xem

Ngày 7/7, huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội huyện nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ VN huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng Lãnh đạo và cán bộ Khối Dân Huyện ủy.

Tại hội nghị Khối Dân Huyện ủy đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2021 đã triển khai, thực hiện tập trung vào cụ thể hóa Nghị quyết của TW, của tỉnh và huyện trong nhiệm kỳ 2020- 2025; Thực hiện có hiệu quả các chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng nhà ở kiên cố theo quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy, chương trình xây dựng NTM, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 và dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc, trong đó: Ủy ban MTTQ VN huyện làm tốt công tác phối hợp với Thường trực HĐND- UBND huyện và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị hiệp thương; Hội nghị gặp gỡ tiếp xúc cử tri đối với người ứng cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp góp phần quan trọng vào sự thành công chung của cuộc bầu cử. Tiếp nhận trên 360 triệu đồng tiền ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Khảo sát lựa chọn 02 hộ gia đình tại xã Tùng Vài và Nghĩa Thuận hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ xây dựng nhà đại đoàn kết. Liên đoàn lao động huyện kêu gọi quỹ mái ấm công đoàn huyện được 30 triệu đồng, trao tiền 40 triệu đồng hỗ trợ của Liên đoàn lao động tỉnh cho 01 đoàn viên công đoàn huyện có hoàn cảnh khó khăn. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện chỉ đạo và tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ xã, thị trấn tại 14 cơ sở Hội; Duy trì 44 tổ/1170 hộ tham gia vay nguồn vốn ủy thác. Huyện đoàn giới thiệu 90 đoàn viên ưu tú cho Đảng; Thực hiện chiến dịch Xuân tình nguyện, Hè tình nguyện với các hoạt động: kêu gọi đoàn thiện nguyện TP Hà Nội giúp đỡ xây dựng nhà vệ sinh điểm trường thôn Lố Thàng 2 và khảo sát xây mới 01 điểm trường thôn xã Thái An; Tiếp sức mùa thi năm 2021.

Ủy ban MTTQ VN huyện bày tỏ ý kiến tại Hội nghị.

Tại Hội nghị đã dành nhiều thời gian tập trung vào phần thảo luận nhằm tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời đề ra giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Đồng thời kiến nghị một số nội dung gồm: Thường trực Huyện ủy cấp kinh phí hỗ trợ xây dựng khu vực sân, cổng phụ, nhà để xe dành cho cơ quan Khối dân; Xem xét phân bổ đủ biên chế các cơ quan của Khối được đảm bảo đủ chỉ tiêu; Đồng thời trang bị, nâng cấp, sửa chữa mua mới thiết bị máy tính phục vụ cho công việc và nội dung về chấm công, hỗ trợ kinh phí chi trả cho các chi hội, chi đoàn thôn, tổ dân phố.
Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 của các cơ quan Khối dân Huyện ủy. Đồng thời thống nhất và đề nghị các cơ quan tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn trong 6 tháng cuối năm; Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân thay đổi tư duy trong thực hiện cải tạo vườn tạp, xây dựng nhà ở 1953, XD NTM, phòng chống thiên tai gió lốc, phòng chống dịch bệnh trên người và vật nuôi. Mặt trận Tổ quốc huyện duy trì tốt các tổ hòa giải tại cơ sở; Tham mưu cho Thường trực Huyện ủy tiếp tục thực hiện tốt Đề án số 06 về đưa người chết vào áo quan, tổ chức hội nghị mạn đàm tại các đảng ủy, trưởng dòng họ người Mông; Làm tờ trình xin cấp kinh phí chỉnh trang khuôn viên Khối Dân. Các cơ quan tại Khối quan tâm đến quy chế làm việc về giờ đi làm; Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong đội ngũ cán bộ, ứng dụng CNTT vào triển khai thực hiện công việc. Thực hiện giám sát các nguồn vốn vay ủy thác, đánh giá mức độ hiệu quả từ nguồn vốn vay, chú ý công tác thu hồi theo đúng quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền cán bộ, đảng viên, nhân dân không tham gia quỹ tín dụng đen, đầu cơ ảo trên mạng xã hội; Chú trọng công tác quản lý, ngăn chặn tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.