Quản Bạ. Hội nghị phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023

30/06/2023 16:51 148 lượt xem

Ngày 28/6, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quản Bạ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Lương Thanh Hải, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh - Tổ trưởng Tổ trung tâm, Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; các đồng chí trong Tổ trung tâm, Tổ đạo diễn Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh. Dự về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức diễn tập KVPT huyện năm 2023; đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ Việt Nam huyện; Ban Tổ chức diễn tập huyện.

Quản Bạ. Hội nghị phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023
Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh phổ biến ý định diễn tập KVPT huyện Quản Bạ năm 2023 và nghe đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức diễn tập KVPT huyện năm 2023 báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác diễn tập KVPT huyện. Kết quả ngay sau khi nhận được Chỉ thị số 26 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quản Bạ, Quang Bình, Đồng Văn năm 2023; Huyện ủy, UBND huyện đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập. Ban Thường vụ Huyện uỷ đã ban hành Chỉ thị về việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập; các quyết định thành lập Ban Tổ chức, cơ quan Ban tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập. Tổ chức khảo sát các địa điểm diễn tập; chỉ đạo xây dựng khu căn cứ chiến đấu và thao trường diễn tập; xây dựng phương án bắn chiến đấu phòng ngự đến thời điểm này đang tiến hành luyện tập theo kế hoạch.

Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh phổ biến ý định diễn tập tại huyện

Để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, đồng chí Thượng tá Lương Thanh Hải, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh - Tổ trưởng Tổ trung tâm, Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đề nghị huyện Quản Bạ cần chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện từ tài liệu văn kiện đến cơ sở vật chất, bảo đảm tốt các nội dung chương trình để cuộc diễn tập được diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, đạt kết quả cao. Các thành viên BCĐ cần xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần phải tập trung cao độ sự lãnh đạo, chỉ đạo, huy động lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất để thực hiện tốt mục đích, yêu cầu đề ra. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của từng đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên đối với nhiệm vụ diễn tập cũng như xây dựng KVPT huyện.

Hoàng Tâm