Quốc phòng - An ninh

Quản Bạ: Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng đảng 6 tháng cuối năm 2022.

08/07/2022 13:46 18 lượt xem

Chiều ngày 07/7, Đảng ủy Quân sự huyện Quản Bạ tổ chức hội nghị đảng ủy (mở rộng) ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tình hình đơn vị ổn định, phát triển, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Nổi bật là thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022, bàn giao đủ 78/78 tân binh lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, bảo đảm an toàn hoạt động của lực lượng vũ trang  huyện và các sự kiện diễn ra trên địa bàn. Chỉ đạo tổ chức huấn luyện cho cán bộ chỉ huy cơ quan hang tháng theo kế hoạch, quân số tham gia đạt 100%; Huấn luyện Dân quân tự vệ 6 tháng đầu năm được 8/15 cơ sở đạt 53,33%, quân số Dân quân tự vệ tham gia huấn luyện đạt 96,93%, kết quả khá. Tổ chức thành công, Hội thao Trung đội dân quân cơ động cấp huyện năm 2022 đảm bảo đạt mục đích, yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị. Tham gia có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới ở địa phương, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh. Đối với công tác xây dựng Đảng, đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các cấp ủy, chi bộ; Thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của đảng, tăng cường công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên; tổ chức kiểm tra, giám sát 5/9 đảng viên đạt 55% kế hoạch…

Trên cơ sở những kết quả đạt đựơc trong 6 tháng đầu năm 2022, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp các ý kiến vào dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ, đã biểu dương và ghi nhận những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022 của Đảng uỷ quân sự huyện. Đồng thời yêu cầu Đảng uỷ Quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó: Tiếp tục quán triệt và triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, đặc biệt tập trung vào thực hiện Nghị quyết về cải tạo vườn tạp; Nghị quyết về lãnh đạo thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững, phấn đấu huyện Quản Bạ  thoát khỏi tình trạng nghèo, đặc biệt khó khăn, giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết  của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021-2025. Làm tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu; Chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa; Thực hiện tốt công tác tuyển chọn khám tuyển công dân nhập ngũ năm 2023, công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ; Tham mưu cho huyện về việc quản lý các công trình Quân sự thời chiến tranh biên giới. Đối với Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cần quan tâm chỉ đạo giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng thuộc diện 49,62. Các xã tổ chức tốt lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, gắn với đó  quan tâm hỗ trợ giải quyết việc làm, vay vốn phát triển kinh tế gia đình đối với quân nhân hoàn thành nghĩa vụ. Đối với công tác xây dựng Đảng, Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng yêu cầu, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn cấp ủy, chi bộ sinh hoạt Đảng theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng. Quan tâm đến công tác phát triển Đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ và dự bị động viên và Đảng ủy Quân sự huyện chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025 sắp tới.

Hoàng Tâm