Quốc phòng - An ninh

Quản Bạ: Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng đảng năm 2022

14/12/2022 09:53 45 lượt xem

Ngày 9/12, Đảng ủy Quân sự huyện Quản Bạ tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lại Tiến Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự tỉnh. Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị ra Nghị quyết

Năm 2022 Đảng ủy đã tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu giao; Tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ và diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tại các xã. Thực hiện tốt các giải pháp xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị. Tham gia có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Đối với công tác xây dựng Đảng đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các cấp ủy, chi bộ; thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của đảng, tăng cường công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên; tổ chức kiểm tra, giám sát đối với 2 chi bộ quân sự xã Cán Tỷ và Bát Đại Sơn theo đúng quy chế…

Trên cơ sở những kết quả đạt đựơc trong năm 2022, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp các ý kiến vào dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2022 và phương hướng lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng đảng bộ năm 2023.

Đồng chí Lại Tiến Giang phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Lại Tiến Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đã biểu dương và ghi nhận những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2022 của Đảng uỷ quân sự huyện. Đồng thời đề nghị trong năm 2023 Đảng uỷ Quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Tập trung làm tốt công tác tuyển quân đảm bảo đúng đủ chỉ tiêu giao; Tổ chức huấn luyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ đảm bảo đúng kế hoạch, chuẩn bị căn cứ cho chiến đấu giả định. Quy hoạch thao trường bắn cấp Đại đội trở lên; làm tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Quán triệt triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đảng ủy quân sự; Xây dựng kế hoạch công tác năm 2023 đảm bảo chặt chẽ, sát với địa bàn và chuẩn bị tốt cho lễ giao nhận quân năm 2023...

Hoàng Tâm