Chính trị

Quản Bạ: Hội nghị tiếp xúc trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với cán bộ, đảng viên, nhân dân.

24/03/2023 17:16 43 lượt xem

Chiều ngày 23/3, Hội nghị tiếp xúc trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ với cán bộ, đảng viên, nhân dân Tổ dân phố 3 đã được diễn ra.

Người đứng đầu cấp ủy thị trấn Tam Sơn trả lời trực tiếp những kiến nghị của cán bộ, đảng viên, nhân dân thuộc thẩm quyền.

Tại buổi tiếp xúc trực tiếp, cấp ủy thị trấn Tam Sơn đã thông tin đến cán bộ, đảng viên, nhân dân về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, quốc phòng- an ninh trên địa bàn thị trấn. Trọng tâm như: Vấn đề chỉnh trang đô thị gắn với phát triển các du lịch, dịch vụ thương mại; Thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả ôn đới; Hiến đất làm chợ trung tâm huyện và tuyến đường đi qua thôn Bảo An. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn cùng cởi mở trao đổi, hội nghị tiếp xúc trực tiếp lần này đã ghi nhận 7 ý kiến với 21 nội dung kiến nghị, đề xuất từ cán bộ, đảng viên và nhân dân Tổ dân phố 3 gồm: Vấn đề về cấp mới, cấp đổi, cấp lại sổ đỏ đất thổ cư và đất xen canh nông nghiệp khu vực giáp ranh với xã Quản Bạ. Vấn đề về chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng năng xuất cao; Công tác quản lý đất lâm nghiệp; Công tác phối hợp giữa Kiểm lâm địa bàn với Ban quản lý thôn và nhân dân; Phân ranh giới rõ ràng đất lâm nghiệp giữa Tổ dân phố 3 với thôn Cổng Trời, xã Quản Bạ. Đề xuất quy hoạch đường nội đồng; Nhà nước hỗ trợ xi măng để tiếp tục sửa chữa, mở rộng tuyến đường tại các ngõ. Vấn đề quản lý khai thác khoáng sản, vật liệu rơi xuống diện tích đất ruộng của nhân dân; Xem xét vấn đề đền bù tài sản trên đất tại hộ gia đình ông Lệnh Hậu Tư. Vấn đề chỉnh trang đô thị, thống nhất về quy cách treo cờ đảm bảo mỹ quan, tính trang nghiêm; Quản lý biển bảng bán hàng trên vỉa hè; Sắp xếp phương tiện giao thông gọn gàng tại khu vực phố ẩm thực; Đề xuất làm cống thoát nước thải tại khu vực Sân vận động và xóm Thâm Lâu...

Đảng viên Lệnh Hậu Ninh, nguyên lãnh đạo huyện Quản Bạ hiện cư trú tại tổ dân phố 3 kiến nghị tiếp tục quan tâm công tác xây dựng Đảng tại Chi bộ.

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị và đề xuất của cán bộ, đảng viên, nhân dân Tổ dân phố 3. Hội nghị đã được nghe người đứng đầu cấp ủy thị trấn Tam Sơn, lãnh đạo UBND thị trấn, công chức chuyên môn trực tiếp trả lời và đưa ra các giải pháp khắc phục đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên, cấp ủy thị trấn Tam Sơn yêu cầu UBND thị trấn tổng hợp bằng văn bản, làm tờ trình gửi lên cấp có thẩm quyền. Trước hết, ngay sau Hội nghị này, UBND thị trấn cần rà soát trên hệ thống quản lý đối với nhu cầu cấp mới, cấp đổi, cấp lại sổ đỏ của nhân dân trong tổ dân phố 3; Tiến hành khảo sát làm tuyến đường nội đồng và đo chiều dài khu vực làm cống thoát nước thải tại xóm Thâm Lâu. Công chức địa chính thị trấn phối hợp với cán bộ Phòng tài nguyên và môi trường huyện tìm giải pháp, giải quyết dứt điểm vấn đề sổ đỏ cho nhân dân, đồng thời phối hợp với UBND xã Quản Bạ trong việc cấp giấy sử dụng đất lần đầu đối với diện tích đất xen canh giáp ranh giữa 02 địa phương.

Dịp này, cán bộ, đảng viên và nhân dân Tổ dân phố 3 đã được nghe Công an thị trấn Tam Sơn thông tin nhanh một số nội dung về công tác phòng, chống các loại tội phạm công nghệ cao trên mạng Internets; Thực hiện Đề án số 06 của Bộ Công an về định danh điện tử; Nâng cao cảnh giác, bảo vệ tài sản cá nhân, gia đình; Khuyến khích nhân dân lắp đặt hệ thống camera theo dõi công cộng tại khu vực dân cư.

Hoàng Chính