Quản Bạ. Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

08/01/2024 10:51 55 lượt xem

Chiều ngày 3/1, Huyện đoàn Quản Bạ đã tổ chức tổng kết hoạt động, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai nhiệm vụ, công tác năm 2024.

Quản Bạ. Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023
Toàn cảnh hội nghị

Ngay từ đầu năm 2023 Ban Thường vụ Huyện đoàn Quản Bạ đã ban hành các văn bản, chương trình, kế hoạch để chỉ đạo các cở sở đoàn, chi đoàn cơ sở trong toàn huyện tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Các nội dung, phong trào luôn bám sát vào định hướng chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và Đoàn cấp trên. Trong đó, tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên, tuyên truyền, nhất là trên các nền tảng số. Cụ thể, trong năm đăng tải được hơn 500 tin bài thu hút trên 55.000 lượt tiếp cận, 10.432 lượt tương tác. Các chương trình thanh niên tình nguyện, hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội, chuyển đổi số, đồng hành cũng thanh niên trong học tập, lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp và sáng tạo được quan tâm triển khai hiệu quả. Việc thực hiện các chương trình, đề án, dự án của trung ương, tỉnh, huyện, nhất là 3 chương trình mục tiêu quốc gia được các cấp bộ đoàn toàn huyện tập trung triển khai đảm bảo tiến độ, kế hoạch, hiệu quả. Thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia sôi nổi, tạo sức lan tỏa rộng khắp. Đẩy mạnh thực hiện công tác phụ trách Ðội TNTP Hồ Chí Minh, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện. Công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, đoàn kết tập hợp thanh niên và đoàn tham gia xây dựng Đảng được chú trọng. Trong năm 2023 đã có 168 đoàn viên ưu tú được tham gia lớp tìm hiểu nhận thức về Đảng, trong đó có 42 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024 Huyện đoàn Quản Bạ xác định: Các cấp bộ đoàn toàn huyện tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên và thế hệ trẻ trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chương trình thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, chương trình chuyển đổi số. Tiếp tục phát huy hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm là phong trào lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp và sáng tạo trong tuổi trẻ. Tham gia tổ chức thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về pháp luật cho đoàn viên thanh niên. Thường xuyên động viên, khen thưởng biểu dương kịp thời và nhân rộng, xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên giai đoạn mới với “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn” cùng tinh thần “Không ngừng đổi mới, sáng tạo, khát vọng và cống hiến”.

Hoàng Tâm