Quản Bạ kỳ họp thứ hai (chuyên đề), HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

23/08/2021 09:43 68 lượt xem

Ngày 20/8, HĐND huyện Quản Bạ đã tổ chức kỳ họp thứ hai (chuyên đề), HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện khóa XX; thủ trưởng các phòng, ban, ngành của huyện. Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực, Chủ Tịch HĐND huyện và đồng chí Thẩm Hữu Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp.

Quản Bạ kỳ họp thứ hai (chuyên đề), HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn cảnh kỳ họp chuyên đề

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua các tờ trình của UBND huyện: Tờ trình về việc giải thể phòng Y tế; thành lập phòng Nội vụ; thành lập Thanh tra huyện Quản Bạ; Tờ trình về việc ban hành mức hỗ trợ một số nội dung sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Quản Bạ năm 2021; Tờ trình về việc ban hành mức hỗ trợ cải tạo vườn tạp, mở rộng diện tích các loại cây ăn quả ôn đới, kết hợp phục vụ du lịch trên địa bàn huyện Quản Bạ giai đoạn 2021-2025 và thông qua các tờ trình của Thường trực HĐND huyện, báo cáo thẩm tra của hai Ban HĐND huyện. Trên tinh thần dân chủ khách quan kỳ họp đã có 5 ý kiến thảo luận về các nội dung liên quan đến các tờ trình tại kỳ họp như: Bổ sung hỗ trợ thụ tinh nhân tạo cho đàn trâu; kéo dài thời gian thu hồi 20% vốn vay đối các hộ nuôi cá nước ngọt ở Thượng Sơn; tìm đầu ra cho sản phẩm Dược liệu; Huyện hỗ trợ phân bón cho bà con; tăng cường tập huấn ứng dụng công nghệ trong kỹ thuật trồng, chăm sóc và bảo quản cây ăn quả ôn đới. Cũng trong kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí 7 dự thảo Nghị quyết.

Kỳ họp biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự nghiêm túc, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu HĐND huyện. Để thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua tại Kỳ họp chuyên đề này, HĐND huyện đề nghị: Thường trực HĐND – UBND huyện chủ động kịp thời cụ thể hóa Nghị quyết của HĐND huyện và triển khai thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; Giao hai Ban HĐND huyện và các đại biểu HĐND huyện thường xuyên theo rõi giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành tại kỳ họp, kịp thời phản ánh, kiến nghị cấp có thẩm quyền, thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết nhằm tạo sự thống nhất cao và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn. Nhấn mạnh thêm tại kỳ họp, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Năm học mới 2021-2022 đã đến gần, để chuẩn bị tốt cho năm học mới đề nghị các đại biểu HĐND huyện làm tốt công tác tuyên truyền vận động học sinh đến trường đảm bảo tỷ lệ ở từng cấp bậc học; tiếp tục thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên người và bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc trên địa bàn nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Hoàng Tâm