Tin địa phương

Quản Bạ. Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra tại xã Cao Mã Pờ

30/01/2024 10:34 47 lượt xem

Trước tình hình rét đậm, rét hại, băng tuyết xuất hiện trên địa bàn, chiều ngày 25/1, đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quản Bạ đã đi kiểm tra công tác phòng chống rét và kiểm tra công tác cải cách hành chính, hoạt động của bộ phận tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính tại xã Cao Mã Pờ…

Quản Bạ. Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra tại xã Cao Mã Pờ
Phó chủ tịch UBND huyện lưu ý bà con nhân dân chăn nuôi che chắn chuồng trại chăn nuôi cho đàn gia súc của gia đình

Những ngày qua, trên địa bàn xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ, thời tiết rét đậm rét hại, có thời điểm xảy ra băng tuyết dày đặc đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân. Trong đó, ảnh hưởng lớn đến việc chăn nuôi và phát triển đàn gia súc, vật nuôi của xã. Thời gian qua, công tác phòng chống đói, rét và dịch bệnh cho đàn gia súc luôn được cấp ủy chính quyền xã Cao Mã Pờ triển khai đến từng thôn, bản, hộ chăn nuôi. Các hộ gia đình đã chủ động che chắn chuồng nuôi cẩn thận bằng bạt, chiếu, tấm broxi măng, dùng bóng điện sưởi, dự trữ thức ăn tinh và khô như: rơm dạ, cỏ voi và bẹ ngô, không chăn thả rông gia súc ngoài trời khi nhiệt độ xuống thấp và đảm bảo nguồn thức ăn cho gia súc trong những ngày rét đậm, rét hại. Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quản Bạ Phạm Ngọc Pha lưu ý: Cấp ủy, chính quyền xã Cao Mã Pờ tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người dân tăng cường công tác phòng chống rét cho đàn gia súc. Tiếp tục củng cố, che chắn chuồng trại kín gió, đảm bảo nguồn thức ăn dự trữ đầy đủ. Quan tâm triển khai việc tiêm vắc xin cho đàn gia súc. Những ngày rét đậm, rét hại hay có băng tuyết, tuyệt đối không chăn thả gia súc ngoài trời mà phải nuôi nhốt. Đồng thời, bổ xung thức ăn tinh, nước muối, cháo loãng cho gia súc ăn để tăng sức đề kháng và đốt lửa sưởi ấm, không để đàn gia súc bị chết do đói, rét. Đối với một số hộ chưa che chắn chuồng trại đảm bảo, phải kịp thời tuyên truyền, hỗ trợ để các hộ thực hiện hoàn thành ngay để đảm bảo đàn gia súc phát triển ổn định.

Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã

Kiểm tra tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của xã Cao Mã Pờ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quản Bạ Phạm Ngọc Pha lưu ý: UBND xã Cao Mã Pờ cần tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số. Thực hiện nghiêm việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ, có thái độ tốt trong phục vụ người dân, doanh nghiệp đến làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa. Quan tâm đầu tư, hoàn thiện trang thiết bị phục vụ công tác giải quyết thủ tục hành chính, đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính của xã. Xây dựng nền hành chính công khai minh bạch, vì người dân, doanh nghiệp và hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn xã.

Hoàng Tâm