Chính trị

Quản Bạ: Lễ phát động thực hiện công trình chào mừng Đại hội Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023- 2028.

13/03/2023 13:59 118 lượt xem

Ngày 10/3, Hội nông dân huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ phát động thực hiện công trình chào mừng Đại hội Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023- 2028. Dự tại buổi lễ có đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện; Lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Hội nông dân huyện; Cấp ủy, chính quyền xã Quản Bạ; Chủ tịch Hội nông dân 13 xã, thị trấn.

Hội nông dân huyện Quản Bạ thực hiện công trình chào mừng Đại hội Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023- 2028 cấp huyện tại thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ.

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023- 2028. Hội Nông dân huyện Quản Bạ đã đăng ký thực hiện 01 công trình chào mừng cấp huyện, và 26 công trình chào mừng cấp xã, thị trấn. Các công trình chào mừng tập trung vào thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, cải tạo chuồng trại chăn nuôi, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và trồng hàng rào cây xanh cảnh quan tại khu du lịch, trung tâm xã, thị trấn. Tại lễ phát động lần này, Hội nông dân huyện Quản Bạ ra lời kêu gọi, mỗi hội viên nông dân trên địa bàn huyện hãy phát huy vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các phong trào thi đua của Hội và tại địa phương; Nâng cao chất lượng, tiếp tục nhân rộng những cách làm hay, mô hình điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, nhằm tạo sinh kế, giảm nghèo bền vững cho gia đình; Tích cực tham gia vào các công trình thiết thực chào mừng Đại hội Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023- 2028, để mỗi công trình chào mừng đều đạt mục đích, ý nghĩa và hiệu quả cao nhất. Qua đó, thể hiện sự quyết tâm của Hội nông dân các cấp tại huyện trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu của Hội cấp trên và của địa phương đã đề ra.

Các đại biểu tiến hành trồng cây xanh cảnh quan tại lễ phát động.
Nhân dân thôn Nặm Đặm tiến hành trồng cây xanh cảnh quan tại lễ phát động.

Sau buổi lễ phát động, các đại biểu cùng đông đảo bà con nhân các thôn Nà Khoang, Nà Vìn, Nặm Đăm, xã Quản Bạ đã tiến hành trồng 100 cây Lát, nhằm xây dựng và tạo cảnh quan xanh tại khu vực bãi đỗ xe của Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm. Với phương châm, đảm bảo trồng cây nào sống cây đó, về kỹ thuật trồng khoảng cách hố trồng là 40*40cm, khoảng cách cây giữa cây đảm 2,5m, trước khi trồng các hố đều được bón phân theo đúng quy trình. Toàn bộ cây Lát sau khi trồng, Hội nông dân huyện sẽ bàn giao cho Hội nông dân xã Quản Bạ phối hợp và phân công bà con nhân dân trong thôn Nặm Đăm thường xuyên bảo vệ, chăm sóc để cây phát triển tốt. Đây là công trình cấp huyện được Hội nông dân huyện lựa chọn thiết thực chào mừng Đại hội Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023- 2028.

Hoàng Chính