Quản Bạ: Phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2021

08/12/2021 09:15 36 lượt xem

Sáng ngày 7/12/2021, huyện Quản Bạ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2021, nhằm đóng góp ý kiến vào dự thảo các Văn bản trình kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và một số tờ trình liên quan. Phiên họp dưới sự chủ trì của đồng chí Hạng Dương Thành - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Quản Bạ: Phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2021
Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành kết luận tại phiên họp

Trong tháng 11, huyện Quản Bạ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 diện rộng trên địa bàn đến thời điểm hiện nay đã tiêm được 32.523 liều. Tiếp tục gieo trồng, chăm sóc cây trồng vụ đông, kịp thời xử lý các loại dịch bệnh trên cây trồng và tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn gia xúc, gia cầm. Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công. Thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng.  Rà soát tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025. Đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền, duy trì có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền theo chuyên đề. Tổ chức kiểm tra, đánh giá, bình xét, công nhận “Gia đình văn hoá”, “Thôn Văn hoá”, “Tổ dân phố Văn hoá” năm 2021. Kết quả gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá được trên 9 nghìn hộ, tăng 246 hộ so với kế hoạch giao, đạt 77,9% NQ. Hoàn thành xây dựng chương trình nhà ở kiên cố theo Quyết định số Quyết định số 1953 Tỉnh ủy được 397/397 đạt 100%. Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo dự thảo gồm: báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2021, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Báo cáo công tác tham nhũng  và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Tờ trình của UBND huyện và Nghị quyết của HĐND huyện về ban hành mức hỗ trợ một số nội dung sản xuất nông nghiệp năm 2022; Nghị quyết của HĐND huyện về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng năm 2022...

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các cơ quan, ngành chuyên môn, đồng chí Hạng Dương Thành – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phân tích sâu những khó khăn, tồn tại hạn chế trong công tác điều hành, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành huyện tập trung bổ sung các ý kiến tham gia thảo luận vào các dự thảo báo cáo để trình kỳ họp thứ 4 HĐND huyện sắp tới, trọng tâm là các chỉ tiêu cụ thể đối với từng lĩnh vực; báo cáo giải trình cụ thể đối với kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XX. Nhiệm vụ tháng cuối năm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Đẩy mạnh chăm sóc cây trồng vụ đông, phòng chống đói rét cho đàn gia súc; quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương cơ sở, đặc biệt là tại cơ quan, đơn vị. Làm tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận, trong chiến dịch tiêm chủng Vacxin đợt 6 lần 6 đối với trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Đối với ngành giáo dục cần theo dõi, đánh giá, kiểm tra, rút kinh nghiệm đối với 3 đơn vị trường học của xã Cao Mã Pờ, Thái An, Bát Đại Sơn, đang tổ chức giảng dạy sau thời gian nghỉ giãn cách do dịch bệnh để áp dụng vào các đơn vị trường học khác trên địa bàn huyện. Tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc, nhất là đẩy nhanh tiến độ giải ngân trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng; cùng với đó nắm bắt tình hình ở cơ sở, tăng cường đảm bản ANTT nhất là dịp cuối năm để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 tạo tiền đề đưa huyện ngày càng phát triển./.

Hoàng Tâm