Quản Bạ: Phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2021

23/07/2021 03:58 43 lượt xem

Ngày 22/7, huyện Quản Bạ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 7 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8. Đồng chí Hạng Dương Thành, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có lãnh đạo Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện; các đồng chí thành viên UBND huyện.

Quản Bạ: Phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2021
Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành kết luận tại kỳ họp.

Trong tháng 7 UBND huyện phối hợp tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện nghiêm, có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh; tiếp nhận công dân chở về địa phương từ các khu công nghiệp, khu cách ly tỉnh Bắc Giang và thực hiện cách ly tại địa bàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cùng với đó thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh Viêm da nổi cục trâu, bò; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện xã hội hóa việc tiêm phòng vắc xin Viêm da nổi cục cho đàn gia súc. Hoàn thành gieo trồng diện tích lúa mùa trên địa bàn; triển khai trồng ngô vụ hè thu năm 2021 theo kế hoạch, đảm bảo chỉ tiêu về diện tích, sản lượng.

Tại phiên họp cũng đã xem xét thảo luận đối với dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án xây dựng Quyết Tiến thành xã nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch và xây dựng thôn Nặm Đăm xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ thành làng văn hóa du lịch theo tiêu chuẩn ASEAN, tờ trình của Phòng TC-KH về dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hạng Dương Thành, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo trong thời gian tới các cơ quan chuyên môn căn cứ vào chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch trong lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp, các sản phẩm nông nghiệp gắn với du lịch, dịch vụ. Đối với chương trình xây dựng NTM thực hiện đảm bảo tiến độ, giải ngân tương ứng với khối lượng thực hiện. Hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành đề nghị ngành Công An và Lao động TB&XH phối hợp rà soát nắm chắc số lượng cũng như quản lý hộ khẩu các đối tượng lao động trong và ngoài tỉnh trở về địa phương. Thực hiện tốt công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình cơ bản, xiết chặt quản lý khai thác khoáng sản, lâm sản trái phép; tiếp tục đẩy mạnh thu ngân sách; chỉ đạo các đơn vị, UBND các xã, thị trấn biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp khống chế, dập dịch Viêm da nổi cục trên địa bàn, quyết tâm dập dịch dứt điểm không để phát sinh lây lan ra diện rộng..../.

Hoàng Tâm