Quản Bạ. Tập huấn nghiệp vụ về công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện năm 2023

04/08/2023 16:20 36 lượt xem

Sáng ngày 2/8, UBND huyện Quản Bạ phối hợp với Sở Lao động TB&XH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện năm 2023 cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp huyện, xã, thị trấn, thôn bản, tổ dân phố.

Quản Bạ. Tập huấn nghiệp vụ về công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện năm 2023
Toàn cảnh buổi tập huấn

Theo đó hội nghị được diễn trong vòng 03 ngày, từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 4/8/2023 và được chia thành 03 lớp. Tại hội nghị các đại biểu được nghe Sở Lao động TB&XH tỉnh tập huấn các chuyên đề gồm: Các chủ trương, chính sách mới của Đảng, nhà nước về công tác giảm nghèo giai đoạn 2021-2025. Hướng dẫn một số nội dung như: Lập Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 gắn với lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hằng năm; quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 và các vi phạm cần tránh. Hướng dẫn một số nội dung giám sát, đánh giá thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 tại cộng đồng. Phát triển công đồng trong giảm nghèo bền vững, tăng cương sự tham gia của người dân trong tổ chức và thực hiện kế hoạch phát triển công đồng. Hướng dẫn công tác tuyên truyền, vận động thực hiện giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025. Kỹ năng tổ chức tuyên truyền và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Hướng dẫn một số nội dung thực hiện đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 (tập trung vào trình tự, hỗ sơ, thủ tục lập dự án) 9. Hướng dẫn xây dựng, thực hiện và quản lý dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp; Kỹ năng giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Quy trình triển khai dự án hỗ trợ sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững...

Thông qua hội nghị tập huấn, giúp cán bộ làm công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Quản Bạ nắm vững các chủ trương, chính sách và phương pháp triển khai thực hiện Chương trình trên địa bàn phụ trách, góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của huyện năm 2023 và giai đoạn 2021 - 2025./.

Hoàng Tâm