Quản Bạ Thị trấn Tam Sơn phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023

01/02/2023 08:21 27 lượt xem

Sáng ngày 27/01, tại khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ huyện Quản Bạ, UBND Thị trấn Tam Sơn long  trọng tổ chức lễ phát động tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Cùng các đồng chí Thường trực HĐND– UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể thị trấn.

Quản Bạ Thị trấn Tam Sơn phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023
Các đồng Thường trực Huyện ủy - UBND huyện trồng cây tại khu nghĩa trang liệt sỹ huyện

Trong những năm qua, phong trào thi đua bảo vệ và phát triển rừng thị trấn Tam Sơn không ngừng được phát huy, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao đời sống cho nhân dân. Chỉ tính riêng năm 2022, địa bàn thị trấn đã trồng mới gần 28 nghìn cây rừng các loại, độ che phủ rừng của địa bàn tiếp tục ổn định ở mức 46%; Công tác quản lý, bảo vệ, rừng phòng hộ, rừng đầu nguồn luôn được đảm bảo. Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, nhân dân các dân tộc thị trấn Tam Sơn lại hăng hái ra quân trồng cây, gây rừng, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, tiếp tục làm tốt hơn nữa việc nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về lợi ích to lớn của việc trồng cây, bảo vệ rừng, tạo phong trào sâu rộng để “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng” gắn với phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Ngay sau lời phát động, các đại biểu đã tiến hành trồng 100 gốc cây đào ăn quả tại khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ huyện tạo cảnh quan và bóng mát đồng thời cũng mở đầu cho “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023 của thị trấn Tam Sơn./.

Hoàng Tâm