Quản Bạ. Thường trực Huyện ủy kiểm tra tại xã Nghĩa Thuận

15/01/2024 15:10 35 lượt xem

Ngày 9/1, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã Nghĩa Thuận. Cùng đi có Phòng NN&PTNT, cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Thuận.

Quản Bạ. Thường trực Huyện ủy kiểm tra tại xã Nghĩa Thuận
Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng thăm các hộ gia đình trồng hồng không hạt tại xã Nghĩa Thuận

Tại xã Nghĩa Thuận, Bí thư huyện ủy Đỗ Văn Hùng cùng đoàn công tác đã kiểm tra việc trồng cây ăn quả ôn đới theo đề án phát triển cây ăn quả ôn đới, tạo cảnh quan gắn với phát triển du lịch. Kiểm tra diện tích trồng và chăm sóc cây Hồng không hạt; kiểm tra  khu dân cư kiểu mẫu thứ 2 của xã tại thôn Na Cho Cai và kiểm tra hạ tầng giao thông nông thôn, việc thực hiện các tuyến đường sáng xanh sạch đẹp. Thời gian qua, xã Ngĩa Thuận huyện Quản Bạ đã quan tâm, chú trọng và thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án, nghị quyết của tỉnh, của huyện trong phát triển kinh tế xã hội, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới. Qua đó, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao thu nhập và đời sống của người dân gắn với đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn. Từng bước hình thành những khu dân cư kiểu mẫu, những miền quê đáng sống trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra diện tích cây ăn quả ôn đới tại thôn Xín Cái xã Nghĩa Thuận

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng đánh giá cao sự vào cuộc quyết tâm, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Thuận trong thực hiện các chương trình, đề án, nghị quyết phát triển kinh tế xã hội trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Thuận tiếp tục quan tâm, tập trung thực hiện việc trồng cây tạo cảnh quan gắn với phát triển du lịch, lưu ý lựa chọn những loại cây, hoa phù hợp. Trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu phải chú ý tuyên truyền, vận động người dân xây dựng và đưa chuồng, trại ra xa nhà, đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp. Trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 phải quan tâm công tác an sinh xã hội. Tập trung đảm bảo an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn, phòng chống hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, vận chuyển hàng hóa nhập lậu, nhất là vận chuyển pháo nổ, vật liệu nổ qua biên giới. Qua đó, đảm bảo ổn định trên địa bàn để người dân đón Tết, vui xuân an toàn, lành mạnh và phấn khởi, vui vẻ./.

Hoàng Tâm