Tin địa phương

Quản Bạ. Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 BTV Tỉnh ủy tại xã Tả Ván.

25/06/2022 07:41 49 lượt xem

Chiều ngày 23/6, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ và Đại diện Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Hà Giang đã đến trao tặng số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho hộ gia đình chị Sùng Thị Dìn, xã Tả Ván.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ và đại diện Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Hà Giang trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Dìn

Chị Sùng Thị Dìn, sinh năm 1989, thuộc đối tượng bảo trợ xã hội khuyết tật đặc biệt nặng tại thôn Sải Giàng Phìn, xã Tả Ván, một mình nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, cuộc sống của hai mẹ con chị vô cùng khó khăn, thiếu thốn vì nhà ở chưa đảm bảo. Với sức lan tỏa của chương trình xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 BTV Tỉnh ủy, huyện Quản Bạ đã huy động nguồn xã hội hóa, sự hỗ trợ từ Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Hà Giang ủng hộ kinh phí thực hiện 03 ngôi nhà trong năm 2022, với số tiền 60 triệu đồng/ hộ, trong đó có hộ gia đình chị Sùng Thị Dìn. Từ sự hỗ trợ đó, sau hơn một tháng khởi công xây dựng đến nay ngôi nhà 3 gian với tổng diện tích 70m2 của gia đình chị Sùng Thị Dìn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo đúng, đủ 3 tiêu chí cứng của tỉnh và yếu tố sạch nền, bền mái của huyện Quản Bạ đã đề ra, toàn bộ khung nhà đều cao ráo, nền lát gạch men, mái lợp tôn xốp và tiến hành chằng néo mái nhà.

Tại đây đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng và đại diện Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Hà Giang đã kéo băng khánh thành nhà mới, gửi lời chúc mừng tới gia đình đã có ngôi nhà mới kiên cố, khang trang, sạch đẹp. Và mong muốn gia đình vượt qua mặc cảm của số phận tiếp tục nuôi dạy con cái học hành đầy đủ bằng bạn bè đồng trang lứa. Dịp này cá nhân đồng chí Bí thư Huyện ủy Quản Bạ và các thành viên thuộc Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Hà Giang đã tặng các phần quà cho gia đình nhằm động viên tinh thần chị Sùng Thị Dìn.

Được biết đến thời điểm này huyện Quản Bạ đã kêu gọi bằng nguồn vốn xã hội hóa đóng góp từ cán bộ, công chức, viên chức, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh được 05 nhà nâng tổng số nhà được ủng hộ là 10 nhà. Qua Chương trình nhân văn này phần nào giúp cho các đối tượng người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quản Bạ sớm có được nhà ở mới, yên tâm an cư lạc nghiệp./.

Hoàng Tâm