Quản Bạ: Xác nhận tư cách đại biểu HĐND 2 cấp cho 305 ông, bà trúng cử.

02/07/2021 09:56 44 lượt xem

Thời điểm hiện tại, HĐND 2 cấp khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại huyện Quản Bạ đã hoàn thành kỳ họp thứ nhất đối với HĐND 13 xã, thị trấn và HĐND cấp huyện. Đã kiện toàn bộ máy chính quyền với các chức danh chủ chốt gồm: Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND huyện và bộ máy chính quyền cấp xã, thị trấn. Xác nhận tư cách đại biểu và trao giấy chứng nhận cho các ông, bà trúng cử đại biểu HĐND 2 cấp tại huyện.

Thực hiện theo đúng các quy trình, quy định sau ngày bầu cử, từ ngày 18.6.2021 đến ngày 29.6.2021 huyện Quản Bạ đã tổ chức thành công kỳ họp HĐND 13 xã, thị trấn và kỳ họp HĐND cấp huyện đảm bảo đúng nguyên tắc dân chủ, công khai, minh bạch. Tại kỳ họp thứ nhất HĐND 2 cấp huyện Quản Bạ, Ủy ban bầu huyện và UBBC các xã, thị trấn đã xem xét các nội dung liên quan đến việc xác nhận tư cách đại biểu HĐND 2 cấp. Quyết nghị việc thông qua báo cáo xác nhận tư cách đại biểu HĐND 2 cấp cho 32 ông, bà trúng cử đại biểu HĐND huyện; 273 ông, bà trúng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn. Đồng thời trao giấy chứng nhận đại biểu HĐND 2 cấp cho 305 ông, bà trên.
Ngay sau khi hoàn thành xác nhận tư cách và trao giấy chứng nhận đại biểu HĐND 2 cấp, các ông bà trúng cử chính thức là đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND xã, thị trấn. Trên tôn chỉ, mục đích và hoạt động theo Hiến pháp, phát luật của nước CHXHCN Việt Nam; Luật Quốc Hội, Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật giám sát và phản biện, 305 đại biểu HĐND 2 cấp tại huyện Quản Bạ sẽ thực hiện tốt vai trò, chức năng trong hoạt động kỳ họp, kỳ họp chuyên đề, công tác kiểm tra, giám sát, tái giám sát, chất vấn và trả lời chất vấn, tiếp xúc cử tri các vấn đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng, cơ chế, chính sách phát triển kinh tế, VH- XH, QP- AN. Tạo mối liên hệ bền chặt giữa người đại biểu HĐND với cử tri nơi cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, tổng hợp, tiếp thu gửi lên các cơ quan chức năng có hướng giải đáp cho cử tri. Khẳng định rằng, trong nhiệm kỳ 2021- 2026, 305 đại biểu HĐND 2 cấp tại huyện Quản Bạ chính là cầu nối thông tin kịp thời giữa cử tri với Đảng, nhà nước và giữa Đảng, nhà nước với cử tri.