Quốc phòng - An ninh

Quản Bạ: Xử lý 43 trường hợp vi phạm giao thông trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023

06/02/2023 08:00 31 lượt xem

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Công an huyện Quản Bạ đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông tại tuyến đường giao thông tại huyện.

Công an huyện Quản Bạ Xử lý 43 trường hợp vi phạm giao thông trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023, nhận thức của nhân dân trong tham gia giao thông đã được nâng lên, từng bước khắc phục được các hạn chế về các lỗi như: Quá trọng tải, chở quá số người quy định. Tuy nhiên, một số lỗi chủ yếu về vi phạm về nồng độ cồn, tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm nhân dân vẫn còn mắc phải. Theo báo cáo của Công an huyện Quản Bạ cung cấp từ ngày 18/1 – 31/1/2023 ( Tức từ ngày 27 Tết đến ngày mùng 9 Tết Nguyên đán năm 2023), bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phương tiện tham gia giao thông cố định tại xã Quyết Tiến; Khu vực núi Đôi Quản Bạ; Khu vực Tráng Kìm, xã Đông Hà cùng tổ tuần tra kiểm tra soát phương tiện lưu động của lực lượng đã tiến hành xử lý 43 trường hợp vi phạm Luật ATGT, phạt hành chính là 21 triệu 550 nghìn đồng nộp Kho bạc nhà nước. Bên cạnh việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, Công an huyện chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an các xã, thị trấn tăng cường lồng ghép các thông tin tuyên truyền liên quan đến ATGT, để đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng Công an huyện đã kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm về an toàn giao thông đường bộ. Từ đó, góp phần nâng cao sự tự giác chấp hành pháp luật của nhân dân về Luật giao thông đường bộ, kéo giảm tình trạng va chạm, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Trong thời gian tới , Công an huyện Quản Bạ tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm là lực lượng chuyên trách trong bảo vệ an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội tại huyện, quyết tâm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được cấp trên và nhân dân giao phó trong đảm bảo ANTT.

Hoàng Chính