Tin địa phương

Tổ đại biểu HĐND 2 cấp Huyện và Thị trấn Tam Sơn tiếp xúc cử tri tại tổ dân phố 3

31/07/2019 00:00 57 lượt xem

Ngày 30.7, tổ đại biểu số 1 HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng tổ đại biểu HĐND thị trấn Tam Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XIX, kỳ hợp thứ 8 HĐND thị trấn khoá IV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc các đại biểu đã được đại diện tổ đại biểu HĐND hai cấp báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 và báo cáo kết quả kỳ hợp thứ 8 HĐND thị trấn khoá IV, nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tổ dân phố 3 trước kỳ họp thứ 8 HĐND thị trấn. Theo báo cáo, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc trong thời gian 1 ngày kỳ họp thứ 7 HĐND huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua 5 Nghị quyết gồm: Nghị quyết xác nhận kết quả cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Lệnh Thị Quyên - Do chuyển công tác không cư trú tại đơn vị hành chính mà mình đang là đại biểu. Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi Ngân sách địa phương năm 2018. Nghị quyết về việc bổ sung dự toán thu, chi Ngân sách địa phương năm 2019. Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Bảy của Hội đồng nhân dân huyện Quản Bạ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nghị quyết ban hành Chương trình giám sát năm 2020 của Hội đồng nhân dân huyện Quản Bạ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp cũng đã thông qua 16 báo cáo, 4 tờ trình, 01 thông báo của HĐND, hai Ban HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện.
Sau khi nghe báo cáo, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ cử tri tổ dân phố 3 thị trấn kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND huyện và HĐND thị trấn về việc giải quyết tồn đọng đất đai tại thị trấn, vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ lâm bạ), vấn đề vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan; Khai thác vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn; Công tác phòng chống dịch bệnh sâu kheo mùa thu và bệnh dịch Tả lợn Châu Phi…

Cử tri tổ 3, TT Tam Sơn kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Trên cơ sở lắng nghe các kiến nghị của cử tri, chủ tịch UBND Nguyễn Chí Thâm và lãnh đạo thị trấn Tam Sơn đã giải đáp cụ thể một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đối với những ý kiến, kiến nghị còn lại đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thị trấn Tam Sơn tổng hợp trình lên cấp trên để giải quyết trong thời gian sớm nhất. Cũng tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Chủ tịch UBND huyện đã báo nhanh với các bậc cử tri về những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong 6 tháng đầu năm huyện Quản Bạ đã đạt được, đồng thời cũng báo cáo nhanh tình hình phòng chống dịch bệnh dịch Tả lợn Châu Phi và Sâu kheo mùa thu trên địa bàn huyện để nhân dân nắm bắt và chủ động phòng chống./.