Tin địa phương

Tổng kết chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2019

25/10/2019 00:00 59 lượt xem

Ngày 25/10, tại UBND thị trấn Tam Sơn, Công ty Điện lực Hà Giang phối hợp với Chi nhánh điện lực huyện Quản Bạ tổ chức Tổng kết chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2019. Dự lễ tổng kết có đồng chí Hạng Dương Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Giang, Điện lực Quản Bạ, Cấp Uỷ chính quyền Thị trấn Tam Sơn cùng bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2019 được thực hiện trong các tháng 7,8,9 năm 2019 tiết kiệm được từ 10% trở lên so với các tháng 7,8,9 năm 2018 gồm: 4 tổ dân phố và 2 thôn Nà Khoang, Nà Chang thuộc thị trấn Tam Sơn, với 432 hộ gia đình đăng ký tham gia trên tổng số 931 hộ gia đình đạt 46,40% hộ. Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Công ty Điện lực Hà Giang đã phát trên 1.000 thư ngỏ, 1.000 tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn tiết kiệm điện trong sinh hoạt hằng ngày; tổ chức căng, treo 3 băng zôn, 32 phướn tại nội thị, thị trấn Tam Sơn. Kết quả cho thấy, sản lượng điện tiết kiệm trong đợt phát động là thi đua là 16.890kwh.
Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng tiết kiệm năng lượng, nâng cao ý thức tiết kiệm điện cho các hộ gia đình, trang bị kiến thức, kỹ năng để người dân sử dụng các thiết bị điện một cách tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Tổng kết chương trình, Công ty Điện lực Hà Giang đã trao giải cho 35 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện”; 15 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”;