Tin địa phương

Thường trực Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra thực tế tại cơ sở.

11/01/2021 08:42 24 lượt xem

Ngày 11.1, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã có buổi kiểm tra thực tế về phát triển kinh tế tại 02 xã Cán Tỷ và xã Quản Bạ. Cùng đi có phòng chuyên môn huyện, VP Huyện ủy, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Tại xã Cán Tỷ, Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới đi kiểm tra việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, làng mẫu tại xóm Phố Lồ Phìn, thôn Đầu Cầu II. Qua kiểm tra, đồng chí Hoàng Đình Phới định hướng cho cấp ủy, chính quyền xã một số nội dung quan trọng đó là: Tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn kiến trúc nhà truyền thống dân tộc Mông; Tiến hành chỉnh trang nhà cửa và trình tường bằng đất, mái lợp ngói âm dương. Quan tâm việc xây dựng cảnh quan sau nhà, trồng hàng rào cây xanh, tạo điểm nhấn là khu phố đi bộ đèn lồng, trong thời gian tới gắn với khu du lịch H’Mong village đón khách du lịch đến tham quan.
Tại xã Quản Bạ, Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới đến thăm mô hình trồng cây dâu tây quy mô thí điểm 1.000 cây của thanh niên Viên Quang Minh, thôn Nà Vìn được thâm canh theo phương pháp hữu cơ chất lượng cao bán thủy canh. Đánh giá cao tinh thần quyết tâm khởi nghiệp và những kinh nghiệm, kiến thức vững chắc về nông nghiệp của anh Minh. Đồng chí Hoàng Đình Phới yêu cầu ngành chuyên môn huyện và xã Quản Bạ nghiên cứu có những cơ chế hỗ trợ đúng quy định dành cho thanh niên khởi nghiệp; Phối hợp với thanh niên Viên Quang Minh chia sẻ những kỹ thuật chăm sóc mang tầm vĩ mô trong quá trình anh Minh học tập và rèn luyện tại nước ngoài. Phấn đấu, năm sau mô hình dâu tây này sẽ được nhân rộng thêm, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến tham quan trải nghiệm tại đây.