Quốc phòng - An ninh

Thường trực Huyên ủy Quản Bạ kiểm tra tình hình an ninh biên giới tại mốc 291/2.

08/02/2022 08:35 62 lượt xem

“Trong năm 2021 cán bộ, chiến sỹ biên phòng trên địa bàn huyện Quản Bạ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trên tuyến biên giới; Giữ vững chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc; Duy trì mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa 2 bên Việt - Trung; Và góp phần quan trọng trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid- 19”. Là những biểu dương của đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ tại buổi kiểm tra thực tế trên mốc 291/2 do Trạm kiểm soát Biên phòng Cao Mã Pờ thuộc Đồn biên phòng Tùng Vài quản lý và bảo vệ.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác an ninh biên giới tại mốc 291/2 Vàng Chá Phìn, xã Cao Mã Pờ

Trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022, Trạm kiểm soát Biên phòng Cao Mã Pờ thuộc ĐBP Tùng Vài thực hiện nghiêm chế độ trực quân số sẵn sàng chiến đấu theo đúng sự phân công của cấp trên; Duy trì hoạt động của tổ chốt chặn trong phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại mốc 291/2. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới. Kết thúc Tết Nguyên Đán, trên tuyến biên giới do Trạm kiểm soát Biên phòng Cao Mã Pờ thuộc ĐBP Tùng Vài quản lý không ghi nhận trường hợp công dân vượt biên trái phép; Hiện trạng đường biên, cột mốc được giữ vững; Nhân dân vui Xuân, đón Tết cổ truyền vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

CBCS Trạm kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ thuộc ĐBP Tùng Vài tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát

Qua kiểm tra thực tế đồng chí Hoàng Đình Phới, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ yêu cầu: Trong thời gian tới cán bộ, chiến sỹ Trạm kiểm soát Biên phòng Cao Mã Pờ thuộc ĐBP Tùng Vài tiếp tục tập trung cao độ trong công tác tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới; Kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật. Duy trì chế độ liên lạc, thông tin giữa lực lượng 02 nước Việt – Trung, đảm bảo giữ vững mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về 03 văn kiện pháp lý trên tuyến biên giới, tuyệt đối không tiếp tay cho các đối tượng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Chia sẻ và gửi lời động viên tới cán bộ, chiến sỹ của Trạm kiểm soát Biên phòng Cao Mã Pờ thuộc ĐBP Tùng Vài, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới bày tỏ: Có thể thấy rằng, trong thời gian qua mỗi cán bộ, chiến sỹ của ĐBP Tùng Vài nói riêng và lực lượng Biên phòng trên địa bàn huyện nói chung đã dốc toàn bộ sức lực cùng trí tuệ, bản lĩnh của người bộ đội Cụ Hồ trong giữ vững biên cương của Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Cho dù, có những gian nan, khó khăn nhất định hay từng phút giây bồi hồi nhớ hậu phương cùng nhiều cái Tết cổ truyền xa gia đình để quyết tâm hoàn thành trọng trách mà Đảng, nhà nước, nhân dân giao phó nơi biên thùy.

Đồng chí Hoàng Đình Phới tặng quà đầu Xuân năm mới cho CBCS Trạm kiểm soát Biên phòng Cao Mã Pờ

Dịp này, cá nhân đồng chí Hoàng Đình Phới đã có những phần quà động viên đầu Xuân năm mới tới cán bộ, chiến sỹ Trạm kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ thuộc ĐBP Tùng Vài cùng lời chúc năm mới sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, phấn đấu đạt nhiều thành công mới, thắng lợi mới trong công việc.

Hoàng Chính