Chính trị

Thường trực Huyện ủy và UBND huyện kiểm tra tình hình phát triển kinh tế tại xã Nghĩa Thuận

06/03/2024 14:33 30 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Quản Bạ đã đi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, kiểm tra diện tích trồng cây cảnh quan trong dịp phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn vừa qua tại xã Nghĩa Thuận. Cùng đi có đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận và cấp ủy chính quyền xã.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm mô hình nuôi Dê của hộ gia đình ông Lù Duy Tình thôn Pả Láng

Những tháng đầu năm 2024, nhất là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Thuận đã chăm lo Tết cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn và an ninh khu vực biên giới được ổn định và giữ vững. Ngay sau tết, cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Thuận đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn, các thôn bản và người dân tập trung thi đua sản xuất, gieo trồng vụ Xuân – Hè đúng khung thời vụ.

Các đồng chí lãnh huyện kiểm tra diện tích cây trồng cảnh quan tại xã Nghĩa Thuận

Kiểm tra thực tế các mô hình phát triển kinh tế tại thôn Pả Láng, xã Nghĩa Thuận, gồm: Mô hình nuôi Lợn đen của hộ gia đình ông Hồ Dền Tấn; mô hình nuôi Dê của hộ gia đình ông Lù Duy Tình. Đây là các hộ được vay vốn từ nguồn vốn ưu đãi từ các chương trình mục tiêu quốc gia. Trong đó, mô hình nuôi Lợn đen được vay số vốn 8 triệu đồng, mô hình nuôi Dê được vay số tiền hơn 10 triệu đồng. Qua kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Thuận trong tuyên truyền, vận động nhân dân nỗ lực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. Đặc biệt, các mô hình phát triển kinh tế trên đều được vay nguồn vốn hỗ trợ từ các chương trình mục tiêu quốc gia. Mong muốn các hộ gia đình tiếp tục cố gắng, nỗ lực lao động, sản xuất, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng. Đây chính là nền tảng để phát triển, nhân rộng mô hình, tạo sức lan tỏa để người dân trên địa bàn xã cùng làm theo, nhất là trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Dịp này, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng cũng đã đi kiểm tra diện tích trồng cây cảnh quan, cây ăn quả trồng trong dịp tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024 vừa qua tại xã Nghĩa Thuận. Qua kiểm tra thực tế,  Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng đề nghị: Cấp ủy, chính quyền, các hội đoàn thể và người dân của xã cần quan tâm, chăm sóc và bảo vệ diện tích, số lượng cây cảnh quan, cây ăn quả đã trồng, đảm bảo trồng cây nào sống cây đó và sinh trưởng phát triển tốt. Qua đó, góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo cảnh quan phục vụ phát triển du lịch cũng như xây dựng nông thôn mới xanh, sạch, đẹp.

Hoàng Tâm