Tin địa phương

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khảo sát thực tế tại xã Thái An.

15/01/2021 02:18 29 lượt xem

Trên cơ sở kiến nghị của các bậc cử tri tại xã Thái An. Chiều ngày 14.1, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ do đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đi khảo sát, kiểm tra thực tế mức độ thiệt hại do thiên tai gây ra tại xã Thái An. Cùng đi có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện.

Theo đó, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ khảo sát thực tế tại 2 cầu cứng thuộc thôn Séo Lủng 2 đã bị gãy, sập hoàn toàn do thiên tai gây ra. Hiện tại, xã Thái An đã khắc phục tạm thời bằng việc đổ đá, ngăn dòng chảy để không bị cô lập về giao thông cho nhân dân, song không đảm bảo do dòng chảy nước mạnh đánh vào móng nhà các hộ dân xung quanh. Tiếp đó, tổ đại biểu HĐND tỉnh đi kiểm tra tiến độ xây dựng trường mầm non xã Thái An theo chương trình cứng hóa trường, lớp học của tỉnh được khởi công xây dựng giữa năm 2018, đến nay nhà thầu vẫn chưa hoàn thiện, gây khó khăn trong công tác giảng dạy, chăm sóc trẻ của cô và trò nơi đây.
Qua khảo sát và kiểm tra thực tế, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ khẳng định kiến nghị của cử tri xã Thái An về 02 vấn đề trên là vô cùng chính đáng, đây là những nội dung cấp bách cần phải thực hiện ngay, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ lĩnh hội đầy đủ, đồng thời nhanh chóng chuyển đến Ban pháp chế HĐND tỉnh kiến nghị với UBND tỉnh và các sở ngành xem xét sớm có biện pháp khắc phục do nhân dân tại cơ sở. Đồng thời đề nghị cấp ủy, xã Thái An tiếp tục làm các tờ trình cụ thể về các kiến nghị trên để gửi về cấp trên.