Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp xúc cử tri tại huyện Quản Bạ.

12/07/2021 04:31 44 lượt xem

Ngày 12.7, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026 do đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ, Tổ trưởng tổ đại biểu làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Quản Bạ nhằm thông báo kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII và dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh. Dự tại buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ VN huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Lãnh đạo Khối Dân; Lãnh đạo các cơ quan đơn vị huyện và đại diện các bậc cử tri của thị trấn Tam Sơn.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các bậc cử tri được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026 vừa được tổ chức tại TP Hà Giang, kỳ họp đã tiến hành thẩm tra tư cách đại biểu đối với các ông, bà trúng cử đại biểu HĐND tỉnh; Bầu kiện toàn bộ máy chính quyền chủ chốt gồm các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh; Bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các nhiệm vụ quan trọng khác. Cùng với đó, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông tin về dự kiến kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XVIII dự kiến sẽ tổ chức trong 3 ngày, khai mạc vào ngày 14/7/2021; Kỳ họp có nội dung như: phiên thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn, xét xét 24 báo cáo, tờ trình của HĐND- UBND- UBMMTQ và các cơ quan Tư pháp tỉnh
Trên tinh thần dân chủ, khách quan trong đóng góp các ý kiến tại cơ sở, cử tri huyện Quản Bạ đã đề xuất với tổ đại biểu HĐND một số nội dung liên quan đến: Chính sách hỗ trợ cho các chức danh cán bộ bán chuyên trách tại thôn, tổ dân phố theo Nghị quyết số 40 của HĐND tỉnh; Mở lớp tập huấn chuyên môn cho cán bộ bán chuyên trách. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo việc cung cấp nước sinh hoạt cho khu vực dân cư của thị trấn Tam Sơn. Sớm hoàn thiện việc sắp xếp nhiệm vụ cho chức danh Phó trưởng Công an xã bán chuyên trách, để đảm bảo việc luân chuyển công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Trưởng, Phó công an xã, thị trấn được hoàn thành đúng thời gian, quy định; Quan tâm quy hoạch quỹ đất, đầu tư cơ sở vật chất cho lực lượng CAX để cán bộ yên tâm công tác. Trên cơ sở những đề xuất và kiến nghị của các bậc cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện Quản Bạ làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện đảm bảo ngắn gọn, trọng tâm. Qua đó, đã tạo sự hài lòng, đồng thuận của các bậc cử tri.

Cử tri Công an huyện Quản Bạ đề xuất một số giải pháp về Nghị quyết số 42 Thủ tướng Chính Phủ tại buổi tiếp xúc cử tri.

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc, sự tin tưởng và những đóng góp ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Quản Bạ là thông tin cần thiết, cấp bách mang tính chất xây dựng cao, qua đó giúp tổ đại biểu HĐND tỉnh kịp thời nắm bắt những nội dung, vấn đề cử tri quan tâm tại cơ sở. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, tổ đại biểu xin lĩnh hội, tiếp thu, tổng hợp chuyển về cơ quan chức năng xem xét, giải quyết cho cử tri trong thời gian sớm nhất. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới các bậc cử tri trên địa bàn huyện Quản Bạ tiếp tục xây dựng và củng cố khối đoàn kết, sự đồng thuận và cùng Đảng bộ huyện thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm tại địa phương, trong đó quan tâm đến thực hiện: Chương trình cải tạo vườn tạp, Xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 Tỉnh ủy, Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc.