Tin địa phương

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Quản Bạ.

15/01/2021 02:16 23 lượt xem

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri tại cơ sở sau kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVII. Ngày 14.1, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ do đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng cùng các thành viên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thái An, huyện Quản Bạ. Dự có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư TT Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực UBMTTQ VN huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ bà Hùng Thị Giang, Tổ phó đã lên thông báo về kết quả họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVII. Tại kỳ họp đã diễn ra phiên thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn đối với các sở, ngành của tỉnh được đảm bảo tính dân chủ, công khai, có trọng tâm. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 25 dự thảo nghị quyết. Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã lên thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 12 HĐND huyện Quản Bạ đã thông qua 06 nghị quyết. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở và cùng trao đổi, các bậc cử tri xã Thái An đã kiến nghị với tổ Đại biểu HĐND tỉnh và huyện các nhóm vấn đề: Kiến nghị UBND tỉnh nhanh chóng có chủ trương khắc phục thiên tai tại tuyến đường ĐH 10 thuộc thôn Lố Thàng 1,2; Khẩn trương tu sửa 02 cống sập hoàn toàn tại trung tâm xã đảm bảo giao thông đi lại; Hỗ trợ xây dựng khu làm việc khối hội, đoàn thể xã; Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình trường lớp học cứng hóa tại trường mầm non; Vấn đề về tinh giản biên chế giáo viên; Kiến nghị lắp trạm biến áp và công tơ điện bán lẻ tại thôn Lùng Hẩu; Vấn đề về xây dựng NTM và mở tuyến đường nội đồng. Trên cơ sở đó, tổ Đại biểu HĐND tỉnh đề nghị UBND xã Thái An trả lời các nội dung thuộc thẩm quyền đúng trọng tâm, ngắn gọn.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ ghi nhận những ý kiến, kiến nghị đóng góp có tính xây dựng cao của các bậc cử tri. Toàn bộ ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, tổ đại biểu HĐND tỉnh xin tiếp thu đầy đủ và có những đề xuất với UBND tỉnh, các sở, ngành của tỉnh xem xét, giải quyết kịp thời cho các bậc cử tri tại cơ sở. Đồng thời Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Thái An quan tâm thực hiện nghiêm công tác quản lý, bảo vệ lâm sản; Công tác PCCR.