Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ.

09/08/2023 16:16 37 lượt xem

Ngày 08/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Hoàng Đình Phới, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu; Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc, Tổ phó Tổ đại biểu; Ngũ Thị Như Quỳnh, Giáo viên trường Mầm non xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, đại biểu HĐND tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ để thông báo tới cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh và lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của nhân dân. Dự về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các, phòng ban, ngành đoàn thể huyện; Lãnh đạo UBND xã Cán Tỷ và đông đảo các bậc cử tri các thôn trên địa bàn xã Cán Tỷ.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới các cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, cử tri xã Cán Tỷ đánh giá cao những kết quả kỳ họp, đồng thời cũng thẳng thắn đề xuất kiến nghị với Tỉnh, huyện, xã một số nội dung như: Đề nghị tỉnh bố trí kinh phí tu sửa, nâng cấp hoặc làm mới cầu treo cho nhân dân 2 thôn Xín Suối Hồ - Giàng Chu Phìn đã xuống cấp nghiêm trọng và nguy hiểm cho người dân khi đi lại, đặc biệt là học sinh đi học hàng ngày. Đề nghị xem xét chi trả tiền đền bù trênh lệch giá mới đất giải phóng mặt bằng tuyến đường Đông Bắc từ cầu mới đi xã Lùng Tám cho nhân dân 2 thôn Đầu Cầu II và I; Hỗ trợ kinh phí lắp máy lọc nước tại hồ treo cho nhân dân thôn đảm bảo nước hợp vệ sinh vì hồ treo của thôn được xây dựng ở vị trí thấp nên đến mùa mưa toàn bộ các loại nước thải từ chuồng trại chăn nuôi, nhà vệ sinh của các hộ gia đình đều theo nước mưa chảy xuống hồ, không đảm bảo vệ sinh cho nhân dân khi lấy nước về sinh hoạt; Đề nghị cấp trên sớm thanh toán tiền hỗ trợ làm nhà ở năm 2022 cho 18 hộ thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia vì đến nay các hộ đã làm nhà xong nhưng chưa nhận được kinh phí hỗ trợ; đề nghị tỉnh, huyện có chính sách hỗ trợ kinh phí cho nhân dân nuôi dê từ 20 – 30 con trở lên để phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo; Đề nghị xử lý việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị sai tên; Tu sửa nhà văn hóa thôn Sủa Cán Tỷ, Sảng Cán Tỷ để nhân dân thuận tiện trong việc sinh hoạt...

Cử tri xã Cán Tỷ thẳng thắn đề xuất kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Cán Tỷ, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo xã, huyện trả lời, làm rõ những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của nhân dân thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã, cấp huyện. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Nhân dịp này, Tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng đã trao 03 suất quà cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Cán Tỷ./.

Đỗ Hà