Chính trị

Tổ đại HĐND huyện và HĐND thị trấn Tam Sơn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất tại tổ dân phố 1 thị trấn Tam Sơn

09/07/2021 09:22 26 lượt xem

Ngày 8/7, tổ đại biểu HĐND huyện và HĐND thị trấn Tam Sơn do đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ Tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất HĐND huyện tại tổ dân phố 1 thị trấn Tam Sơn.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với các bậc cử tri về kết quả Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó kỳ họp HĐND huyện diễn ra vào ngày 29/6/2021 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp đã xem xét thông qua 47 văn bản, gồm 18 báo cáo, 14 tờ trình, 14 Nghị quyết, 01 thông báo của HĐND, hai Ban HĐND, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban bầu cử huyện, các cơ quan Tư pháp, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện và các nội dung trọng tâm huyện đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo như: Công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phòng, chống, chữa trị bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc; đề án cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế cho nhân dân; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu; chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho các đối tượng; thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; thực hiện các chính sách an sinh xã hội…Cũng tại buổi tiếp xúc, các bậc cử tri cũng đã được nghe báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND thị trấn khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.
Sau khi nghe đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND thị trấn báo cáo về các kỳ họp, cử tri tổ dân phố 1 thị trấn Tam Sơn đồng tình, nhất trí và đánh giá cao kết quả của kỳ họp, đồng thời đề xuất, kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện các vấn đề như: Tình trạng thiếu nước sinh hoạt; vấn đề vệ sinh môi trường; xử lý rác, nước thải sinh hoạt; trật tự an toàn giao thông khu vực chợ trung tâm đến khu bệnh viện; công tác quản lý chợ cần có quy hoạch rõ ràng để mở rộng đáp ứng nhu cầu mua, bán của người dân; đối với công tác phòng chống dịch cần quản lý tốt những người đang thuộc diện cách ly. Cử tri cũng đề nghị tỉnh, huyện có giải pháp sử dụng hiệu quả đất thương nghiệp trên địa bàn huyện….
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đồng chí Hạng Dương Thành, Chủ tịch UBND huyện trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc, một số ý kiến, kiến nghị khác đã được tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.