Tin địa phương

Xã Thái An, huyện Quản Bạ: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2024

24/05/2019 00:00 76 lượt xem

Ngày 21/5, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Thái An, huyện Quản Bạ đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2024 nhằm đánh giá tổng kết công tác hội và các phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019 và phương hướng, mục tiêu tiếp theo trong nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có lãnh đạo Huyện đoàn huyện Quản Bạ, cùng đông đảo lực lượng Thanh niên trên địa bàn xã Thái An

Hiện nay đội ngũ thanh niên tại xã Thái An trong độ tuổi từ 16 đến 30 hiện có khoảng 850 người, chiếm 32,5% dân số. Đại bộ phận thanh niên trên địa bàn xã là lực lượng sống có hoài bão, có ý chí tự lực, tự cường, biết khắc phục khó khăn, vươn lên lập thân lập nghiệp làm giàu chính đáng và khẳng định được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần quan trọng trong việc phát triển Kinh tế, VH - XH, QP - AN của địa phương. Theo đó trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Thái An đã thực hiện tốt các phong trào như: Tôi yêu Tổ quốc tôi; Thanh niên vươn lên làm giàu chính đáng; Thanh niên làm theo lời Bác. Làm tốt công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện tuyên truyền, vận động và tổ chức được 15 lớp dạy nghề ngắn hạn với số ĐVTN tham gia học là 525, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 100 học viên. Tổ chức 20 buổi lao động tình nguyện thu gom rác thải, phát quang đường làng, nạo vét kênh mương, tổ chức được 05 buổi trồng cây xanh trong các dịp Tết trồng cây, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới với số lượng hơn 6.500 cây, tổ chức 14 buổi dọn dẹp vệ sinh khu vực trung tâm xã và chợ đem ba tiên, các hoạt động thu hút trên 450 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Đẩy mạnh và tham gia chương trình “Thứ 7 tình nguyện hướng về nông thôn mới” tại địa phương được 68 buổi lao động tình nguyện, huy động được 3.230 lượt ĐVTN và học sinh tham gia tu sửa, mở mới đường giao thông nội 6 km, đồng phát dọn 10,5 km hành lang đường giao thông nông thôn. Bên cạnh đó lực lượng thanh niên xã Thái An đóng góp vào công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, QP - AN đã đem lại hiệu quả nhất định, góp phần không nhỏ vào công tác chuyển dịch cơ cấu, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
     Về phương hướng trong nhiệm kỳ 2019 - 2024. Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Thái An xác định mục tiêu, lý tưởng là tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030”; Chỉ thị số 01-CT/TWĐTN, ngày 17/5/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”; xây dựng chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên, kịp thời củng cố, kiện toàn và phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong tham mưu giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thanh niên. Quyết tâm xây dựng tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Thái An vững mạnh, hoạt động thiết thực, hiệu quả, phát huy năng lực, trí tuệ, sức trẻ của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đúng với khẩu hiệu "Thanh niên xã Thái An – Đoàn kết, Bản lĩnh, Trí tuệ, Cống hiến, xung kích, tình nguyện".