Xã Tả Ván tổ chức kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

30/06/2023 16:48 43 lượt xem

Ngày 28/6, xã Tả Ván tổ chức kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Thẩm Hữu Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đại biểu HĐND xã.

Xã Tả Ván tổ chức kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Toàn cảnh kỳ họp HĐND xã Tả Ván

Trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự giám sát của HĐND, UBND xã Tả Ván đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong đó, năm 2023 HĐND xã giao 19 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trên các lĩnh vực; kết quả 6 tháng đầu năm có 04/19 chỉ tiêu đạt và vượt; 02/ 19 chỉ tiêu đạt trên 90%; 04/ 19 chỉ tiêu đạt trên 75%; 02/ 19 chỉ tiêu đạt trên 50%. Tổng diện tích gieo trồng ước đạt  990/1.010 ha, đạt 98% KH. Trong 6 tháng đầu năm 2023 tình hình phát triển chăn nuôi trên địa bàn xã tương đối ổn định, không phát sinh dịch bệnh khó kiểm soát trên đàn gia súc, gia cầm. Về thực hiện các tiêu chi xây dựng nông thôn mới, kết thúc năm 2022 xã đạt 7/19 tiêu chí, năm 2023 xã đăng ký xây dựng kế hoạch phấn đấu thực hiện đạt tiêu chí số 4 về Điện và tiêu chí số 12 về Lao động việc làm. Thực hiện Nghị quyết số 58/2020/NQ-HĐND, ngày 09/12/2020 của HĐND tỉnh, về Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững năm 2023: Số hộ thực hiện 07 hộ, số hộ thực hiện đạt 70% là 02 hộ đạt 28,57% KH.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến đề nghị: Các cấp quan tâm sửa chữa, nâng cấp đường điện; công tác cải tạo vườn tạp, hỗ trợ sinh kế phát triển cho các hộ nghèo, các chương trình mục tiêu quốc gia, quan tâm lĩnh vực nông lâm nghiệp, an ninh trật tự trên địa bàn xã....Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Thẩm Hữu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết để thực hiện; chú trọng việc hướng dẫn các hộ gia đình phát triển cải tạo vườn tạp, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, tập trung đẩy mạnh thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã. Đối với UBND xã cần quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Nghị quyết của HĐND xã đề ra./.

Đỗ Hà