Thứ tư, Ngày 22 Tháng 1 Năm 2020

Lễ hội truyền thống

Xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ: Tổ chức Lễ hội bắt cá gắn với các hoạt động văn hóa truyền thống Dân tộc Dao.

(06/04/2019 13:56)

Sáng 6/4, tại Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm. Xã Quản Bạ đã tổ chức Lễ Hội bắt cá và các hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống của dân tộc Dao năm 2019. Tham dự tại buổi Lễ có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lò Sỉ Chảo, UVBTV Huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện; đồng chí Hạng Dương Thành, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Xã Thanh Vân chuẩn bị lễ hội Ẩm thực và Làng nghề rượu ngô truyền thống.

(16/11/2018 17:03)

Nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ IV, huyện Quản Bạ tổ chức lễ hội Ẩm thực và Làng nghề rượu ngô truyền thống tại xã Thanh Vân năm 2018 nhằm giới thiệu, tôn vinh những nét văn hóa ẩm thực, phong tục văn hóa đặc trưng của người dân tộc địa phương. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất. Sẵn sàng đón du khách trong và ngoài huyện đến thăm quan

Thông báo của BTC Lễ hội Ẩm thực, làng nghề rượu Ngô truyền thống xã Thanh Vân năm 2018:

(14/11/2018 17:56)

Nhằm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ IV năm 2018. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND huyện. Ban tổ chức các ngày Lễ lớn huyện Quản Bạ sẽ tiến hành tổ chức chuỗi hoạt động Lễ hội năm 2018 cụ thể như sau:

Huyện Quản Bạ: Tổ chức lễ hội Ẩm thực Làng nghề Rượu ngô truyền thống năm 2018.

(14/11/2018 17:35)

Thực hiện công văn số 2048 ngày 10/8/2018 của UBND huyện Quản Bạ về việc đăng ký tổ chức hoạt động Lễ hội 4 tháng cuối năm 2018. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Quản Bạ. UBND xã Thanh Vân tổ chức lế hội Ẩm thực làng nghề Rượu ngô truyền thống nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài tỉnh được biết đến Làng nghề Rượu ngô truyền thống của xã Thanh Vân.

LỄ HỘI CẦU MÙA

(26/05/2017 16:07)

Cứ mỗi khi mùa xuân về là bà con nhân dân nơi đây náo nức chuẩn bị cho một Lễ hội lớn nhất trong năm Lễ hội cầu mùa diễn ra vào ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch hàng năm và tổ chức tại thôn Cao Mã xã Cao Mã Pờ huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang là một trong những Lễ hội đặc sắc của dân tộc Nùng, được tổ chức với ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hoà, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu, con cháu khoẻ mạnh, cuộc sống no ấm yên vui.

LỄ HỘI MIẾU LÀNG ĐÁN

(26/05/2017 16:04)

Hàng năm tổ chức vào ngày mùng 2 và mùng 3 tháng 3 âm lịch tại thôn Đông Tinh xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, nằm cách trung tâm thị trấn Tam Sơn 11km (đường Quản Bạ - Hà Giang). Nếu đi bằng ô tô từ thị trấn Tam Sơn xuống trung tâm xã Quyết Tiến rẽ vào khoảng 300m đến Miếu làng Đán, giao thông đi lại thuận lợi, địa hình bằng phẳng nằm ở nơi dân cư tập trung đông đúc.

LỄ HỘI GẦU TÀO

(26/05/2017 15:06)

Là một trong những Lễ hội quan trọng nhất của người Mông. Lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày 7 và 8 Tết âm lịch tại thôn Khố Mỷ, xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

LỄ CẤP SẮC DÂN TỘC DAO

(26/05/2017 15:05)

Đặc sắc nhất trong các lễ hội là Lễ Cấp sắc hay còn gọi là “Đào cải” dịch sang tiếng Kinh còn gọi là "Tự cải". Lễ Cấp sắc của người Dao thôn Nặm Đăm có từ khi nào người Dao ở đây cũng không còn nhớ rõ, theo các cụ cao tuổi trong thôn thì Lễ hội này có cách đây khoảng trên 10 đời (khoảng trên hai trăm năm cùng với quá trình di cư của người Dao đến Quản Bạ, Hà Giang).

<< >>