Thứ tư, Ngày 29 Tháng 1 Năm 2020

Gương người tốt - việc tốt

Những "Bông hoa" nơi vùng biên viễn.

(07/01/2020 16:56)

Nằm cách trung tâm huyện Quản Bạ 28 km, xã Cao Mã Pờ là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện, khi dân cư thưa thớt, sống không tập trung. Đây là thách thức lớn dành cho mảnh đất vùng biên viễn này, đặc biệt là trong công tác giáo dục. Với sự gồng mình, vượt qua những khó khăn, thiếu thốn của địa phương. Cùng sự tâm huyết, lòng yêu nghề, mến trẻ, trong những năm qua, tập thể sư phạm tại các đơn vị trường học trên địa bàn xã Cao Mã Pờ đã và đang từng ngày vươn mình, nỗ lực. Với mong muốn duy nhất, quyết tâm xóa "giặc mù chữ" mang nền tri thức văn minh đến các bản, làng nơi đây.

Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả lại người mất

(06/01/2020 18:47)

"Nhặt được của rơi đem trả người mất" là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Và phẩm chất này, mỗi chúng ta khi còn bé đều được răn dạy. Qua dần thời gian, nét đẹp về đạo đức này vẫn còn được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người trong xã hội hiện nay, với những nhộn nhịp, bon chen, xô bồ từ việc mưu sinh đến đạo đức con người trong cuộc sống.

Cụm thi đua số V - Hoạt động hướng về cơ sở.

(03/01/2020 16:52)

Cụm thi đua số V gồm các đơn vị: Đoàn thanh niên Công an TP Hà Giang, huyện Bắc Mê, huyện Quản Bạ, huyện Yên Minh, huyện Đồng Văn và huyện Mèo Vạc. Mặc dù khó khăn về khoảng cách địa lý, các đơn vị trong Cụm cách xa nhau. Tuy nhiên bằng những trái tim tuổi trẻ, bầu nhiệt huyết của tinh thần người chiến sỹ công an nhân, trong thời gian qua Cụm thi đua số V đã có nhiều việc làm thiết thực hướng về cơ sở giúp đỡ nhân dân, đồng bào.

Công an huyện Quản Bạ trả lại đồ cho du khách nước ngoài.

(21/10/2019 08:03)

Ngày 20/10, Công an huyện Quản Bạ tiếp nhận thông tin rơi đồ của du khách Thomas Ryder, sinh năm 1994 mang Quốc tịch nước Anh.

Người cán bộ luôn trăn trở cùng dân.

(14/10/2019 16:50)

Trăn trở làm sao đồng bào được ăn no mặc ấm, cuộc sống nhân dân huyện nhà có thu nhập ổn định và bớt cơ cực, vất vả. Là những trăn trở mà suốt 27 năm công tác của đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ luôn đau đáu trong lòng.

Công an huyện Quản Bạ giúp đỡ du khách nước ngoài tìm lại đồ bị mất.

(09/10/2019 21:56)

Chiều ngày 9/10, Công an huyện Quản Bạ tiếp nhận thông tin mất đồ và nhờ tìm kiếm từ anh Dean James du khách đến từ nước Ireland, địa điểm được du khách xác định bị rơi đồ là tại tuyến đường Quốc lộ 4c thuộc khu vực từ xã Quyết Tiến đến thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ.

Cán bộ Công an huyện Quản Bạ hiến máu kịp thời cứu chữa bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ.

(09/10/2019 17:33)

Sáng ngày 9/10, nhận được thông tin tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ cần gấp nhiều đơn vị máu thuộc nhóm máu B. Trước tình hình đó, Tổ hiến máu lưu động Công an huyện Quản Bạ đã khẩn trương rà soát các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị có cùng nhóm máu này để kịp thời chuyển đến người bệnh.

Bản lĩnh của khởi nghiệp trên vùng đất biên cương.

(31/07/2019 12:08)

Khi phong trào khởi nghiệp trở thành “ngọn đuốc lớn”, soi sáng tâm trí các bạn trẻ thì việc vượt lên khó khăn để chạm tay đến thành công không còn là giấc mơ khó tìm. Đó là câu chuyện về những khởi nghiệp viên đầy bản lĩnh ở xã biên giới Nghĩa Thuận đã và đang gây dựng được sự nghiệp cho riêng mình. Với quyết tâm làm giàu trên vùng đất quê hương .

Đảng viên làm kinh tế giỏi tại địa phương.

(14/06/2019 17:25)

Trở lại vùng quê biên giới Nghĩa Thuận thời điểm này, khi hỏi về người Đảng viên có tên Trương Văn Quynh, thôn Phín Ủng ai cũng biết đến anh, không chỉ là một Đảng viên trẻ gương mẫu luôn chấp hành tốt Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương, anh còn là một tấm gương điển hình đi đầu tại địa phương trong phong trào phát triển kinh tế, áp dụng các giống cây trồng vật nuôi mới vào sản xuất và chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập cho gia đình.

Những mầm non sinh ra trên vùng đất đá “ khắc nghiệt”.

(05/06/2019 16:46)

Trở lại thăm vùng đất Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ dịp này, nơi đây được mệnh danh là “vùng núi đá khắc nghiệt” của huyện Quản Bạ khi mọi điều kiện về KT – XH đều gặp nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân khách quan như: Điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý, thổ nhưỡng khí hậu. Đã làm cho mọi thứ trở nên vất vả tại vùng đất này. Thế nhưng cũng chính từ vùng đất khắc nghiệt này, những mầm non của đất nước đang từng ngày vươn lên từ những núi đá đó, vượt qua những điều kiện khó khăn thực tiễn để học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những nhân tố tương lai “xanh”.

<< >>