Thứ bảy, Ngày 30 Tháng 5 Năm 2020

Gương người tốt - việc tốt

Công an huyện Quản Bạ: Hiến máu cứu người.

(01/04/2020 16:31)

Giọt máu hồng trao yêu thương - nghĩa cử cao đẹp. Hành động hiến máu cứu người là một trong những truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Mặc dù hiện tại thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ về phòng chống dịch Covid 19; Tuy nhiên trước tình hình cấp bách về sức khỏe của bệnh nhân. Chiều ngày 1/4, Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ đã phát tin cần gấp 2 đơn vị nhóm máu B. Nhận được tin báo, Đoàn thanh niên Công an huyện Quản Bạ đã báo cáo lãnh đạo cơ quan và cử các đồng chí đoàn viên thanh niên xuống bệnh viện để hiến máu.

Hành động đẹp trong cuộc chiến Covid 19.

(31/03/2020 16:04)

Sáng ngày 29/3, sau hơn 4 tiếng thực hiện nhiệm vụ chốt chặn, tuyên truyền không để nhân dân tham gia họp chợ phiên trung tâm huyện. Giữa cái lạnh, mưa phùn và cả sương sớm, các thành viên trong tổ công tác của Công an huyện, TT Tam Sơn thực hiện đều đã dần thấm mệt. Được biết, qua mạng thông tin facebook, tài khoản facebook Nguyễn Huyền đã biết đến được sự vất vả của các thành viên trong tổ công tác, thể hiện sự thấu hiểu đó bằng việc tặng những ly cà phê ấm áp chứa đựng sự chung tay cùng nhau chống dịch trong thời điểm này.

Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp.

(20/03/2020 15:27)

Vào hồi 23h đêm ngày 19/2, bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ phát tin cần tìm gấp nhiều đơn vị máu thuộc nhóm máu O. Trước tình hình khẩn cấp, Tổ hiến máu lưu động Công an huyện Quản Bạ đã khẩn trương rà soát các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị có cùng nhóm máu này để kịp thời chuyển đến người bệnh.

Vương Quốc Hiếu - khát vọng làm giàu trên nương rau.

(15/02/2020 09:21)

Trong thời gian qua, luồng gió từ chương trình khởi nghiệp trên địa bàn huyện Quản Bạ đã và đang lan tỏa mạnh mẽ, đây cũng là hướng đi sinh kế dành cho những thanh niên có sức trẻ, ý chí vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, mặc dù còn nhiều gian khó. Trong đó, có thể kể đến niềm khao khát, ý chí quyết tâm và khát vọng làm giàu trên chính nương ngô, mảnh ruộng nơi vùng quê của thanh niên Vương Quốc Hiếu, thôn Bó Lách, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ. Khó có thể tin được, chàng trai sinh năm 1997, năm nay vừa tròn 23 tuổi đã đề ra cho mình 1 mục tiêu kiên định, rõ ràng là phát triển và nâng tầm giá trị thương hiệu nông sản sạch của địa phương.

Những "Bông hoa" nơi vùng biên viễn.

(07/01/2020 16:56)

Nằm cách trung tâm huyện Quản Bạ 28 km, xã Cao Mã Pờ là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện, khi dân cư thưa thớt, sống không tập trung. Đây là thách thức lớn dành cho mảnh đất vùng biên viễn này, đặc biệt là trong công tác giáo dục. Với sự gồng mình, vượt qua những khó khăn, thiếu thốn của địa phương. Cùng sự tâm huyết, lòng yêu nghề, mến trẻ, trong những năm qua, tập thể sư phạm tại các đơn vị trường học trên địa bàn xã Cao Mã Pờ đã và đang từng ngày vươn mình, nỗ lực. Với mong muốn duy nhất, quyết tâm xóa "giặc mù chữ" mang nền tri thức văn minh đến các bản, làng nơi đây.

Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả lại người mất

(06/01/2020 18:47)

"Nhặt được của rơi đem trả người mất" là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Và phẩm chất này, mỗi chúng ta khi còn bé đều được răn dạy. Qua dần thời gian, nét đẹp về đạo đức này vẫn còn được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người trong xã hội hiện nay, với những nhộn nhịp, bon chen, xô bồ từ việc mưu sinh đến đạo đức con người trong cuộc sống.

Cụm thi đua số V - Hoạt động hướng về cơ sở.

(03/01/2020 16:52)

Cụm thi đua số V gồm các đơn vị: Đoàn thanh niên Công an TP Hà Giang, huyện Bắc Mê, huyện Quản Bạ, huyện Yên Minh, huyện Đồng Văn và huyện Mèo Vạc. Mặc dù khó khăn về khoảng cách địa lý, các đơn vị trong Cụm cách xa nhau. Tuy nhiên bằng những trái tim tuổi trẻ, bầu nhiệt huyết của tinh thần người chiến sỹ công an nhân, trong thời gian qua Cụm thi đua số V đã có nhiều việc làm thiết thực hướng về cơ sở giúp đỡ nhân dân, đồng bào.

Công an huyện Quản Bạ trả lại đồ cho du khách nước ngoài.

(21/10/2019 08:03)

Ngày 20/10, Công an huyện Quản Bạ tiếp nhận thông tin rơi đồ của du khách Thomas Ryder, sinh năm 1994 mang Quốc tịch nước Anh.

Người cán bộ luôn trăn trở cùng dân.

(14/10/2019 16:50)

Trăn trở làm sao đồng bào được ăn no mặc ấm, cuộc sống nhân dân huyện nhà có thu nhập ổn định và bớt cơ cực, vất vả. Là những trăn trở mà suốt 27 năm công tác của đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ luôn đau đáu trong lòng.

Công an huyện Quản Bạ giúp đỡ du khách nước ngoài tìm lại đồ bị mất.

(09/10/2019 21:56)

Chiều ngày 9/10, Công an huyện Quản Bạ tiếp nhận thông tin mất đồ và nhờ tìm kiếm từ anh Dean James du khách đến từ nước Ireland, địa điểm được du khách xác định bị rơi đồ là tại tuyến đường Quốc lộ 4c thuộc khu vực từ xã Quyết Tiến đến thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ.

<< >>